Chocolat và hạt dẻ cần tránh vì chúng rất dễ gây dị ứng

Lòng đỏ trứng gà chỉ cho ăn khi bé hơn sáu tháng tuổi, còn lòng trắng trứng chỉ trên một tuổi mới cho ăn vì sẽ dễ gây dị ứng
Bé dưới một tuổi không được cho ăn mật ong vì mật ong có nguy cơ gây ngộ độc Clostridium – botulinum (ngộ độc thực phẩm).
Lòng đỏ trứng gà chỉ cho ăn khi bé hơn sáu tháng tuổi, còn lòng trắng trứng chỉ trên một tuổi mới cho ăn vì sẽ dễ gây dị ứng. Chocolat và hạt dẻ cần tránh vì chúng rất dễ gây dị ứng, hạt dẻ cũng nguy hiểm vì nó nguy cơ gây sốc cao, và do đó không cho trẻ dưới bốn hoặc năm tuổi ăn. Những thông tin cho biết về ăn dặm, xem trang kế tiếp về nhóm tuổi.
Bé sáu tháng tuổi không muốn ngậm núm vú giả nhưng vẫn thích mút tay, kể cả lúc bú, tôi phải làm gì?
Bỏ sáu tháng tuổi thường đã biết ăn. Một trong những điều đó cần phải học là không được mút tay khi đang được cho ăn. Vậy bạn hãy nhẹ nhàng lấy tay bé ra khỏi miệng khi bạn cho bé ăn. Nếu bạn cho bé ăn chậm, bé sẽ có thời gian để mút tay. Mặt khác nếu bạn cho bé ăn nhanh quá bé cũng có thể cho ngón tay vào miệng để nghỉ, có bé lúc nào cũng mút tay không kể điều gì đang xảy ra. Bạn đừng tỏ ra quá bận tâm tới vấn đề này nếu không con bạn sẽ lấy làm thích thú trước phản ứng của bạn và nó cũng có thêm lý do để làm điều này. Bạn cần phải tỏ ra kiên nhẫn và vui vẻ khi cho bé ăn.
Khi cho bé ăn, bé thích đùa với thức ăn, tôi cần phải ngăn cấm bé không?
Thực phẩm thật khác lạ, mới mẻ thường hấp dẫn đối với bé. Do đó, việc đầu tiên là bé tìm hiểu hơn là ăn. Một khi bé bắt đầu vận động hai bàn tay theo sự chỉ huy của đôi mắt và sử dụng thành thạo các ngón tay, nó sẽ trở nên bị lôi cuốn bởi nhiệt độ và thành phần của thực phẩm. Mặc dù điều này khiến việc cho bé ăn bất tiện hơn vì tốn nhiều thời gian hơn nhưng bạn cũng phải thừa nhận các nhu cầu giáo dục cũng như nhu cầu dinh dưỡng của bé. Ít nhất trong một chừng mực nhất định, bạn hãy xem giờ cho ăn như là một giờ học và cũng là cách cung cấp cho bé những chất dinh dưỡng cần thiết.
Bé tỏ ra tìm cách tự ăn nhưng chưa thành thạo, vậy có nên đợi cho bé lớn hơn mới cho bé tự ăn không?
Vào giai đoạn này bé có khuynh hướng muốn tự làm nhiều việc và dĩ nhiên lúc đầu nó chưa thành thạo.

Thông tin bổ ích:

Với kem hăm bepanthen sản phẩm giúp điều trị hiệu quả phù hợp cho làn da mỏng manh của bé khi da bé bị mẩn đỏ, bé bị hăm tã, ngứa ngáy, dạng mỡ được chỉ định để điều trị dị ứng da, đặc biệt là trong trường hợp của phát ban tã.