Cho bú bình

Lò vi ba hâm nóng thức ăn, thất thường có thể để lại độ nóng làm phỏng miệng hoặc môi bé
Để sử dụng, mở nắp và núm vú giả ra, đổ sữa hộp vào, siết chặt nắp, lắc bình, (chú ý: sữa hộp hỗn hợp sẽ tốt hơn khi sử dụng với nước nóng, vì vậy đun nóng lại để pha sữa dễ dàng hơn).
Hâm bình sữa trong lò vi ba có tốt không?
Không cần thiết phải hâm bình sữa trong lò vi ba. Lò vi ba hâm nóng thức ăn, thất thường có thể để lại độ nóng làm phỏng miệng hoặc môi bé. Thật ra không thể kiểm tra đối với các vùng nóng ấy, do đó tốt nhất là sử dụng phương pháp nước ấm để hâm nóng các chai sữa và thức ăn (xem “cho bú bình”).
Trước khi cho bé bú bình bạn cần phải hâm nóng và thử nhiệt độ bình sữa.
Để hâm nóng bình pha sữa hộp, hãy lấy bình ra khỏi tủ lạnh, lắc bình và đặt bình dưới vòi nước nóng.
Thử nhiệt độ bằng cách nhỏ vài giọt sữa bình lên mặt bên trong cổ tay, bạn cảm thấy vừa ấm là được.
Bế cm bé trong tay đầu để cao, chúc đầu núm bình xuống dưới để núm vú được đầy sữa.
Tại sao bác sĩ nhi khoa bảo cho bé bú sữa bình có chứa chất sắt? Như vậy chất sắt có làm cho dạ dày bé bị rối loạn hoặc gây táo bón không?
Vì tốc độ tăng trưởng nhanh nên nhiều trẻ sơ sinh đã thiếu sự cung cấp chất sắt bẩm sinh trong những tháng đầu đời và nhiều bé trở nên thiếu sắt. Nếu bé bú sữa mẹ thì sẽ nhận đủ chất sắt cần thiết có trong sữa mẹ, còn nhiều loại sữa theo công thức (sữa hộp); đặc biệt là sữa bò thì lại thiếu chất khoáng quan trọng này. Do đó, phần lớn các bác sĩ nhi khoa thường xuyên khuyến cáo sử dụng sữa pha chế theo công thức có chứa chất sắt để bảo đảm chắt sắt cho bé kki bé bú sữa bình. Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng về lượng chất sắt trong sữa bình không gây táo bón và rối loạn dạ dày.
Khi bé đã được ba tháng tuổi và bé đang bú bình – sữa bình rất hợp với bé, liệu có nên cho bé bú quá nhiều không?
Mặc dù con bạn bú nhiều, nhìn chung không cần phải lo khi bé ba tháng tuổi tròn trĩnh. 800 mililit đến 1 lít sữa hộp một ngày là lượng tối đa mà bé phải bú. Rất ít trẻ ba tháng tuổi bú nhiều sữa hơn mức đó. Tuy nhiên, nếu con bạn bú với một lượng sữa ấy hoặc ít hơn nó vẫn có thể mạnh khỏe.