Cho bé ăn lúc nửa đêm

Cho bé ăn lúc nửa đêm, các loại sữa
Nếu Bé ngủ tới 3 giờ hoặc 4 giờ sáng mới đòi ăn thì ta cũng đợi tới lúc đó hãy cho ăn. Nếu Bé đói vào khoảng 12 giờ thì nên kiên nhẫn chịu đựng, vì nếu cho Bé ăn sớm quá, tới 3 giờ sáng Bé lại đòi ăn bữa nữa rồi quen dạ Bé đòi ăn mỗi đêm như vậy, người Mẹ sẽ vất vả vì mất ngủ. Để cho trẻ khóc không có gì đáng ngại, tuy nhiên nếu ta ở chung với các Cụ thì sẽ bị ray rứt vì các Cụ thương cháu không muốn cho cháu khóc. Gặp trường hợp này nên ôn tồn giải thích cho các cụ rõ, chỉ chừng vài ba đêm Bé sẽ quen đi không khóc nữa. Tuy nhiên, ta cũng chẳng nên bãi bỏ hẳn bữa ăn đêm vì có nhiều đứa trẻ không thể chịu đựng đựợc khoảng thời gian bụng trống lâu dài đó. Tóm lại nếu Bé đòi ăn đêm thì nên cho Bé ăn một lần, nếu Bé ngủ quên thì cũng chẳng nên đánh thức Bé dậy để cho ăn làm gì.
Các loại sữa
Ở trên thị trường có rất nhiều loại sữa tưởng cũng cần nói qua để các bà Mẹ tùy ý thích và tùy trường hợp mà lựa chọn:
Sữa tươi: sữa tươi có hai loại: sữa chưa khử trùng (Lait cru) là sữa vừa vắt ở bò cái ra, muốn dùng ta phải đun sôi kỹ, sữa đã khử trùng (Lait pasteurisé) là loại sữa mà người ta đã khử trùng ở một nhiệt độ khá cao sau khi vắt ở bò cái ra. Loại sữa này ở xứ ta thường đóng thành từng chai nhỏ 1/4 lít. Ở các nước Tây phương người ta thường cho trẻ dùng loại này vì nó gần giống sữa Mẹ hơn cả, nhưng ở Việt Nam ta chỉ dùng cho trẻ lớn 5, 6 tuổi mà thôi, có lẽ vì bò cái nước ngoài cho sữa tốt và dân chúng có thể tin tưởng được ở phương pháp khử trùng hoàn hảo của các trại sản xuất tân tiên.
Sữa đặc: Sữa đặc cũng có hai loại : Sữa đặc không đường (Lait évaporé) là loại sữa mà người ta đã khử bớt chất nước bằng cách để cho bốc hơi rồi đóng hộp. Loại này mùi dễ uống hơn sữa tươi, khi cho trẻ ăn thì phải pha thêm nước sôi và đường. Tuy nhiên ta cũng ít dùng cho trẻ sơ sinh vì lý do đắt tiền và đôi khi bị khan hiếm. Sữa đặc có đường (Lait condensé sucré) là sữa đã được làm cho đậm đặc và có pha thêm đường. Loại này đặc và ngọt hơn loại trên nhiều, giá lại rẻ ít bị khan hiếm nên thường được dùng nhiều nhất ở xứ ta.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm bột ăn dặm heinz nga dành cho bé khởi đầu ăn dặm mang thương hiệu Heinz đến từ Nga. Với hương thơm tự nhiên cùng đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ nhanh chóng làm quen với thức ăn ban đầu.