Chia sẻ những khó khăn trong việc chăm sóc cho bé

Rất đơn giản, bạn cần nhớ rằng nhân viên chăm sóc ở nhà trẻ không phải là người giúp việc cũng không phải là mẹ đẻ của bé
Làm sao khi cả hai chúng tôi vừa đi làm việc vừa có thể duy trì sự “cùng tham gia” chăm sóc cho bé?
Rất đơn giản, bạn cần nhớ rằng nhân viên chăm sóc ở nhà trẻ không phải là người giúp việc cũng không phải là mẹ đẻ của bé. Hơn nữa họ cần phải được xử sự như một người tham gia vào quá trình nuôi dưỡng bé. Điều này có nghĩa rằng bạn cần phải thảo luận với họ về mọi vấn đề cần phải theo những chính sách nuôi dưỡng và những hoạt động được áp dụng ở trung tâm cũng như ở nhà. Điều này có nghĩa rằng bạn phải cung cấp cho nhân viên giữ trẻ những quy trình đầy đủ và chi tiết về những gì bé đã làm ở nhà và những điều bé sẽ làm ở trung tâm. Qua đó có thể cho thấy rằng bạn cũng đã tham gia vào việc chăm sóc bé. Bạn có thể dành thời gian và khả năng có thể để đến bên bé thường xuyên càng tốt.
Bạn đừng nghĩ rằng việc chăm sóc cho bé của nhân viên giữ trẻ là hoàn toàn thuộc “trách nhiệm” của họ, bạn cũng cần góp sức vào cùng giúp họ chia sẻ những khó khăn trong việc chăm sóc cho bé. Nhiều bà mẹ có sai lầm khi nghĩ rằng một khi họ đã chọn cơ sở có chất lượng cao, công việc của họ coi như xong. Nếu một cơ sở có chất lượng cao có thể làm mọi việc cho bé thì sự “hiện diện” của bạn cũng rất cần thiết ở mọi lúc.
Mặc dù tôi rất thận trọng nhưng tôi vẫn luôn lo âu về bé. Như vậy tôi có quá lo lắng trong việc chăm sóc bé không?
Chắc chắn là như thế, điều đó chứng tỏ bạn là một bà mẹ rất thương con. Đối với bạn không có gì quý hơn con, và đặc biệt do bé không tự lo liệu được về mọi mặt nên bạn luôn lo lắng thường xuyên về sự thoải mái và an toàn của bé, lúc nào bạn cũng cảm thấy mình ngập tràn trách nhiệm. Trong một chừng mực nào đó vì lý do sức khỏe, bạn cần tạo cho bé một môi trường an toàn thích hợp. Tuy nhiên, đôi khi bé được thoải mái, bạn cần tìm cách để nghỉ ngơi. Khi bạn đã có kinh nghiệm và sự tự tin thì sự lo lắng thái quá dần dần mất đi và như vậy bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.
Tạo hoặc tham gia vào nhóm hỗ trợ bà mẹ
Phần lớn các bà mẹ dành rất nhiều thời gian để đọc sách báo, nghe những bài thuyết trình.

Thông tin bổ ích:

Với sản phẩm thuốc ho prospan cho trẻ sơ sinh được chiết xuất từ lá thường xuân và các loại dầu thảo dược mang đến bộ 3 tác động long đờm, giãn phế quản, làm dứt con ho, an toàn với trẻ ngay từ 1 tháng tuổi.