Chỉ cần nhà của bạn có nhiều khu vực an toàn

Chỉ cần nhà của bạn có nhiều khu vực an toànTôi rất sợ phải để cho bé leo lên cầu thang khi không có sự giám sát của tôi
Bây giờ bé không còn còn ngồi yên trong bồn tắm nữa. Tôi phải làm gì để làm cho bé ngồi yên khi tắm bé?
Trong giai đoạn này bé bắt đầu hoạt động nhiều hơn khi được đặt vào bồn tắm. Tuy nhiên, bé có thể ngồi vững khi được chơi với các đồ chơi trong bồn tắm như con vật bằng cao su, miếng bọt biển, hay chiếc tách nhỏ. Nếu bạn muốn mua đồ chơi cho bé chơi trong khi tắm hãy lựa những món quà mà bé có thể dùng để rót nước, hoặc bấn nước thành tia. Những món đồ chơi này rất thích hợp cho bé và tạo được sự thích thú ở bé trong một thời gian dài. Bạn cũng có thể tìm thấy trong nhà bếp một số vật dụng có thể thay thế các món đồ chơi này.
Có thiết bị đặc biệt nào mà tôi có thể mua để giúp bé phát triển các kỹ năng vận động không?
Mặc dù trên thị trường có bán rất nhiều thiết bị luyện tập rất tốt nhưng vào lúc này bé chưa có khả năng sử dụng hết các chức năng của chúng, vì vậy bạn không nên phung phí tiền bạc để mua những thiết bị này. Chỉ cần nhà của bạn có nhiều khu vực an toàn là bé đã có rất nhiều cơ hội để luyện tập kỹ năng vận động của mình. Các bậc thang có lót thảm, ghế trường kỹ, giường ngủ, và một số vật dụng trong nhà khác sẽ thích hợp hơn trong giai đoạn này. Bạn cũng có thể đặt các chiếc gối hoặc tự mình nằm trên sàn để bé có thể bò qua.
Tôi rất sợ phải để cho bé leo lên cầu thang khi không có sự giám sát của tôi. Tôi có thể thay thế cầu thang bằng những vật gì để việc leo trèo của bé ít nguy hiểm hơn?
Nếu bạn đặt một cổng chắn ở bậc thang thứ ba thì việc cố lên cầu thang của bé không có gì đáng lo lắng. Các bé đang tập cố trèo rất thích chơi với những vật giống như những bậc cầu thang và chúng thật sự không quan tâm rằng có bao nhiêu bậc thang và những bậc thang đó sẽ ra sao hay như thế nào nên bạn có thể sử dụng các hộp cứng chắc chắn để làm thành các bậc thang giả ở phòng khách phòng ngủ hoặc ở một nơi nào đó cho bé chơi. Bạn có thể làm các bậc thang này thật thấp, từ ba đến bốn bậc và rộng tùy theo ý bạn. Bé cũng rất thích các bậc thang giả này; tuy nhiên, bạn cũng nên dành nhiều thời gian để cho bé làm quen với bậc thang thật.
Ở chỗ của tôi có một chương trình thể dục dành cho các bé. Tôi có nên đăng ký cho bé của tôi không?