Chỉ cân nặng 34 kg có thể sinh con không?

Đáp: gầy là chỉ tình trạng nhẹ cân hơn sức nặng tiêu chuẩn trên 10%. Đau bụng khi giao hợp
Tuy nhiên nhờ vào sự tiến bộ của phương pháp truyền máu cho em bé và phương pháp quang xạ trị, dù bị sốt vàng da ở mức độ nặng cũng chữa khỏi. hơn nữa, đã phát triển một loại thuốc tiêm phòng ngừa không cho cơ thể sản xuất ra kháng thể. Nếu sinh con lần đầu đã chích ngừa thì những lần mang thai sau hầu như không phải quan tâm.
Phụ nữ mang thai có loại máu O, so với các loại máu khác, tỷ lệ đẻ ra trẻ sơ sinh bị sốt vàng da cao. Nhưng so với trường hợp có Rh âm thì ít hơn rất nhiều, do đó thực sự không cần lo âu.
Chỉ cân nặng 34 kg có thể sinh con không?
Hỏi: tôi chỉ cân nặng 34 kg, kết hôn đã 4 năm, nhưng chưa có dấu hiệu thụ thai. Có bác sĩ nói phụ nữ dù rất gầy vẫn có thể sinh 1 em bé khỏe mạnh, nguyên do là thế nào?
Đáp: gầy là chỉ tình trạng nhẹ cân hơn sức nặng tiêu chuẩn trên 10%.
Người gầy ốm tuy không có những phiền não của người béo phì nhưng có thể dẫn đến các trục trặc trong việc phóng noãn để tạo thành vô sinh.
Vì yêu cầu của sắc đẹp mà nhịn ăn để giảm cân, bệnh tinh thần, bệnh ở tuyến giáp trạng đều là những nguyên nhân làm ra vô kinh di giảm cân. Hiện nay thường gặp ở các thiếu nữ trẻ chưa lấy chồng. có người tuy khôi phục lại sức nặng cũ nhưng kinh nguyệt không lập tức bình thường trở lại.
Đề nghị đo thân nhiệt căn bản trong 2 tháng, sao đó nhờ bác sĩ chuyên khoa kiểm tra các vấn đề có liên quan đến nguyên nhân vô sinh như có phóng noãn không, ống dẫn trứng có bị tắc không, kiểm tra tinh dịch v.v…
Ngoài ra nên điều trị bằng đồ ăn, nên ăn đầy đủ các loại sữa bò, trứng gà, bơ, phô mai, dầu thực vật. tốt nhất là sắp đặt món ăn theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng học. phụ nữ gầy ốm nhưng khỏe mạnh có khả năng sinh ra em bé mập mạp khỏe mạnh là chuyện chắc chắn, không còn nghi ngờ gì.
Đau bụng khi giao hợp
Hỏi: vợ chồng tôi vì lí do công tác nên liên tục ngừa thai, nay tôi đã trên 30 tuổi, muốn có con. Nhưng từ giữa năm nay, mỗi khi giao hợp thì đau bụng co quắp, tôi có thích hợp xho việc mang thai, sinh đẻ không?
Đáp: căn cứ vào trường hợp bạn vừa kể, có khả năng bạn mắc phải những bệnh sau đây: u nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm khung chậu, viêm nội mạc tử cung. Nhưng nếu ăn cứ vào tuổi thì khả năng bị viêm nội mạc tử cung tương đối cao.