Cách tiệt trùng sữa bình

Thật vậy, phần lớn các bà mẹ vì muốn thiết lập tình thương yêu giữa mẹ và con mà bất chấp việc không có khả năng cho con bú sữa mẹ
Hơn nữa, khi sữa mẹ không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì cần chọn bú sữa bình. Phần lớn các bà mẹ cảm thấy cho bú sữa mẹ mang lại lợi ích rất lớn, nhưng đây không phải là cách duy nhất để thiết lập tình cảm giữa mẹ và con.
Thật vậy, phần lớn các bà mẹ vì muốn thiết lập tình thương yêu giữa mẹ và con mà bất chấp việc không có khả năng cho con bú sữa mẹ. Trên thực tế, nếu bú sữa mẹ trở nên có vấn đề thì việc bú sữa mẹ dường như phản tác dụng. Vì thế, cần phải nuôi dưỡng, chăm sóc bé theo cách tốt nhất bạn có thể thực hiện được, bạn có thể yên tăm rằng tình cảm giữa bạn và con sẽ thiết lập mạnh mẽ.
Để chuẩn bị pha chế sữa cho bé, bạn cần phải tiệt trùng bình sữa, mặt khác cần phải đọc kỹ các hướng dẫn có trên hộp. Thông thường, phải bảo đảm cân bằng giữa phần nước và phần sữa (ví dụ cứ 5 gam nước thì dùng 5 gam sữa). Đa số cách pha chế sữa là cứ một muỗng sữa (chứa trong hộp) phải dùng đến 5 gam nước. Để tiệt trùng bình sữa, bạn cần tham khảo các cách sau:
Phương pháp đun nóng:
Kỹ thuật này xem như là an toàn nhất trong việc tiệt trùng bình, núm vú giả, nước, sữa ở mọi thời điểm.
Làm sạch bình và núm vú giả trong nước ấm cùng với nước xà phòng và rửa sạch. Đổ sửa đã pha chế vào ca có vạch đỏ chỉ dẫn hoặc pha trong chén. Để sữa đã pha chế vào trong bình. Đặt núm vú giả (đầu núm vú ớ phía dưới), vòng đai lên trên bình. Dùng một cái nồi chứa 8 cm nước đặt các bình sữa vào.
Đun nước sôi từ 10 đến 15 phút.
Lấy bình sữa ra và đặt nơi có nhiệt độ lạnh.
Siết chặt nắp hơi và làm lạnh cho đến khi sử dụng. Chỉ sử dụng trong vòng 48 tiếng.
Phương pháp tiệt trùng bình đơn
Phương pháp này được sử dụng khi chuẩn bị chỉ một bình sữa bột.
Cho nước sạch cần dùng vào bình.
Đậy bằng núm vú giả (núm vú ở phía dưới) vòng đai lên trên.
Đặt bình vào trong cái giá để bình được tiệt trùng hoặc một cái nồi chứa khoảng 8 cm nước.
Đun sôi nước từ 10 đến 15 phút.
Lấy bình ra và đặt nơi có nhiệt độ lạnh.
Siết chặt nắp bình, bảo quản trong phòng nhiệt độ hoặc làm lạnh, sử dụng trong 48 tiếng.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm máy tiệt trùng bình sữa là một trong những dụng cụ chăm sóc bé giúp mẹ bảo vệ con yêu khỏe mạnh.