Cách nào để biết bé bị bệnh?

Đặc biệt trong thời kỳ này, khi bé hoàn toàn không có đủ khả năng để tự thoát ra khỏi tai nạn và không có khả năng kêu cứu nên bé sẽ bị nguy hiểm hơn
Hơn nữa cần phải tránh cho những người có triệu chứng nhiễm trùng hoặc bệnh lây bế bé.
Cần phải làm gì để bảo vệ bé và cấp cứu cho bé khi hỏa hoạn xảy ra?
Cách tốt nhất để cho bé tránh được những tai nạn trên là phòng ngừa trước khi điều gì xảy ra. Đặc biệt trong thời kỳ này, khi bé hoàn toàn không có đủ khả năng để tự thoát ra khỏi tai nạn và không có khả năng kêu cứu nên bé sẽ bị nguy hiểm hơn. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị hoặc thiết kế ra nhiều thiết bị cần thiết, dụng cụ chữa lửa, và những trang bị khác.
Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ ấy, bạn cần kiểm tra thường xuyên để xem chúng có còn hoạt động được không. Hơn nữa, tại các nhà trẻ cần có các cửa sổ đặc biệt để người chữa cháy và nhân viên cứu hỏa có thể cứu con bạn một cách nhanh chóng.
Sau cùng cần phải cố gắng đưa bé ra khỏi nhà trước để bảo đảm an toàn cho bé trước khi quá trễ.
Khi nào nên gọi bác sĩ? Các bà mẹ rất nhạy trong việc phát hiện tình trạng sức khỏe của con mình. Khi nào trẻ cáu kỉnh có thể là dấu hiệu của bệnh tật không?
Nếu con bạn khóc không lý do, hoặc nó khóc như thể đang đau thì cần phải tìm hiểu. Nếu tã lót bé khô, không có vật gì chích vào và bạn không tìm ra được lý do cho bé kiệt sức thì hãy xem bé bú, ngã và hoạt động như thế nào. Mọi thay đổi đột ngột về hành vi của bé đều có thể là dấu hiệu bệnh. Bé có làm ướt tả lót nhiều hơn bình thường không? Bé có đi tiêu nhiều lần không? Có ói không? Da bé khô hay ẩm, da bé có bị xanh xao hay đỏ lên không? Bé có ngủ lịm hoặc không chịu bú? Bé có sốt không? Hãy gọi bác sĩ nhi khoa ngay nếu bạn nghĩ rằng bé bị bệnh nếu bé dưới 6 tháng tuổi và nhiệt độ lên quá 37°C? Bé có ho nhiều hay không? Bé có bị sổ mũi không? Mắt bé có mờ đi hoặc đỏ lên không? Nếu bạn trả lời có đối với hai hoặc ba câu hỏi trên hoặc chỉ một câu hỏi mà bạn quan tâm thì hãy gọi bác sĩ nhi khoa ngay. Bác sĩ nhi khoa có thể gợi ý cho bạn không cần thiết phải khám cho bé ngay lúc này.