Cách đặt nhiệt kế

Để đọc được nhiệt kế, cầm bằng ngón cái và ngón trỏ lắc bốn lần cho đến khi bạn nhìn thấy đỉnh của cột thủy ngân
Trong trường hợp này, các bậc cha mẹ cần được giải thích rằng phần lớn các trường hợp của hội chứng trẻ chết đột ngột này không thể phòng ngừa được.
Bạn hãy chọn nhiệt kế loại ngắn và ở dạng bầu thủy ngân xung quanh. (Nó thường giúp bạn bảo vệ tay trong trường hợp bị bể). Bạn cần phải học cách đọc nhiệt kế trước khi cần dùng nó. Để đọc được nhiệt kế, cầm bằng ngón cái và ngón trỏ lắc bốn lần cho đến khi bạn nhìn thấy đỉnh của cột thủy ngân. Hãy tập cho đến khi nào bạn có thể đọc được nhanh.
Rửa sạch tận cùng của bầu thủy tinh bằng xà phòng hoặc cồn với nước hoặc nước lạnh, lau khô.
Lắc cột thủy tinh xuống dưới để đọc bên dưới 96°F. Để làm như vậy hãy kẹp chặt phần dưới của ống thủy ngân và lật cổ tay bạn lên để cho thủy ngân di chuyển xuống phía dưới theo hướng bầu.
Đặt một ít chất bôi trơn lên trên tận cùng bầu của nhiệt kế. Vaseline, thuốc rửa trẻ em, thạch bôi trơn đều được dùng.
Đặt bé ở tư thế nằm sấp trên một mặt phẳng hoặc có thể đặt sấp xuống lòng bạn. Sử dụng lòng bàn tay và cổ tay bạn đè từ phía trên mông sang lưng đến đầu bé. Nếu bé cố xoay vòng, bạn hãy đè mạnh hơn.
Bạn cũng có thể đặt bé nằm ngửa, sử dụng một tay để cầm hai chân của bé giơ lên trên. Tuy nhiên, ở tư thế này sẽ không thực hiện được nếu bé hay cử động.
Dùng tay kia mở lấy và bôi trơn tận cùng nhiệt kế từ 3 đến 4 cm. Dùng ngón trỏ và ngón giữa để kẹp nhiệt kế vào hậu môn của bé. Giữ lâu khoảng hai phút.
Lấy ra và đọc nhiệt dộ.
Kỹ thuật này sẽ được áp dụng đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, đối với trẻ bốn hoặc năm tuổi, nhiệt kế bằng miệng có thể được sử dụng cho chúng bằng cách đặt nhiệt kế bằng miệng vào trong miệng hoặc để dưới lưỡi khoảng hai phút. Các con số trong nhiệt kế cũng có sẵn. Nhưng loại nhiệt kế này mắc hơn loại nhiệt kế thủy ngân và cũng không chính xác. Vì vậy, bạn cứ tiếp tục sử dụng loại nhiệt kế bằng thủy ngân là tốt nhất.
Dung dịch nước muối nhỏ mũi
Hòa nửa muỗng cà phê muối với một phần tư ly nước (283,5 g). Đổ dung dịch vào chai để nhỏ giọt, dùng nước nhỏ mũi để làm mỏng lớp nước nhày, giúp làm sạch và thông lỗ mũi.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm nhiệt kế microlife dùng để đo thân nhiệt và cực kỳ tiện lợi trong việc đo các vật thể khác như: đo nhiệt độ bình sữa cho bé, đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ thức ăn của trẻ, hoàn toàn vệ sinh và cho kết quả đo chính xác, giúp bảo vệ trẻ một cách tốt nhất.