Cách chọn mua tất phù hợp cho bé

Bé nhà bạn đang lớn từng ngày. Vì thế, mẹ cũng cần chọn mua tất để đảo bảo sức khỏe cho bé. Mẹ có thể tham khảo một số cách chọn đồ dưới đây để giúp bé có những món đồ phù hợp nhất. Đôi chân bé bao giờ cũng cần được giữ ấm cẩn thận. Dù bạn có mặc ấm cho bé đến thế nào mà bỏ quên đôi chân thì hiệu quả giữ ấm không còn tác dụng nữa. Vậy chon mua tất thích hợp cho bé đòi hỏi những yêu cầu gì?

cach-chon-mua-tat-phu-hop-cho-be (2)
Cách chọn mua tất phù hợp cho bé

Chất liệu mềm mại, thấm hút tốt

Chất liệu vải rất quan trọng khi mẹ chọn tất cho bé. Tất được làm từ những chất liệu mềm, co giãn và thấm hút tốt sẽ giúp chân bé không bị bí và hấp hơi. Chọn chất liệu mềm mại sẽ không gây kích ứng cho làn da mềm mại của bé.

Phong cách ngộ nghĩnh, đáng yêu

Nhiều bé rất lười đi tất, hễ mẹ đi vào là chúng lại cởi ra nên khiến không ít các bà mẹ phải đau đầu. Vì vậy mà một chiếc tất với màu sắc bắt mắt và các hình trang trí ngộ nghĩnh, đáng yêu chắc chắn sẽ khiến các bé thích thú mà “chịu khó” mang vào hơn đấy. Hơn nữa, những hình ngộ nghĩnh sẽ trông thân thiện và thích hợp với tất cả các bé.

Kích thước vừa vặn chân bé

Cũng giống như người lớn, các bé cũng cần những đôi tất vừa vặn. Chọn tất phù hợp cho bé rất quan trọng vì bé cũng cần sự thoải mái trên đôi chân, nhất là trong thời tiết lạnh giá chân dễ bị nhiễm lạnh, tê cóng.

Những chiếc tất quá chật sẽ khiến bé khó chịu, và dễ gây ra các chứng phát ban hay dị ứng khác. Còn những chiếc tất rộng sẽ khiến những bước đi của bé không được vững chắc, ảnh hưởng tới dáng đi của bé, nhất là với các bé đang tập đi.

Hãy dắt theo bé đi cùng bạn đến cửa hàng khi bạn chọn mua tất. Bằng cách thử trực tiếp trên đôi chân của bé thì bạn sẽ lựa chọn được cặp tất phù hợp nhất đấy!

Trên đây là một số lưu ý khi mẹ chọn mua tất cho bé. Bé sẽ rất thích thú với một đôi tất thoải mái và vừa vặn với đôi chân của mình. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo một vài sản phẩm dành cho bé trên Chiaki.vn