Cách chọn giày cho bé đi thoải mái an toàn

Chọn giày dép cho bé là một trong những việc cần thiết vì bé trong giai đoạn phát triển nên giày dép cũng rất dễ chật. Tuy nhiên, chọn giày dép cho bé trong thời điểm hiện tại như thế nào để bé đi vừa chân, thoải mái, không bị đau và không chật chội trong thời gian sớm nhất thì mẹ nên tham khảo một số điểm dưới đây khi chọn giày dép cho bé.

cach-chon-giay-cho-be-di-thoai-mai-an-toan
Cách chọn giày cho bé đi thoải mái an toàn

Quan tâm tới chất liệu

Để chọn được mẫu giày dép cho bé đi lại thoải mái thì nhất thiết phải quan tâm tới chất liệu của những loại giày này. Với từng giai đoạn của bé thì việc chọn theo chất liệu lại càng phải quan tâm. Với giai đoạn bé mới biết bò, bạn chỉ cần lựa những đôi tất chân hoặc giày vải nhẹ nhàng, mềm mại là đã có thể bảo vệ đôi chân của trẻ. Đến thời điểm bé cứng cáp hơn và bắt đầu những bước đi chập chững, lúc này bạn nên chọn cho trẻ những đôi giày bằng vải mềm, có đế vừa đủ cứng và trọng lượng nhẹ để bé có thể di chuyển một cách thoải mái mà không lo bị trơn trượt, vấp ngã.

Kích thước giày

Kích thước giày vô cùng quan trọng vì bé nằm trong độ tuổi cơ xương đang phát triển nên cần thiết lựa chọn một đôi giày có kích thước vừa vặn. Nếu chọn giày quá rộng bé sẽ dễ bị trượt ngã. Nếu giày chật quá bé sẽ bị gò bó rất khó chịu. Vì vậy, cách chọn giày dép cho bé tốt nhất là bạn nên chọn những đôi giày nhỉnh hơn chân bé 0,5 – 1 cm để khi bé đi tất, chân cũng không bị gò bó.

Nên chú ý đến sự phát triển chân của bé

Một cách đơn giản để xác định đôi giày phù hợp với bé hay không là sau khi bạn đi giày vào cho bé, hãy để bàn chân bé duỗi thẳng và nhẹ nhàng luồn mộ ngón tay vào phía dưới gót giày. Nếu không bị chật hay rộng thì đó là đôi giày phù hợp với bé. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý kiểm tra để thay đổi giày phù hợp với sự phát triển của chân bé, thường 2-4 tuần/lần.

Thời điểm tốt nhất để đi mua giày

Chọn thời điểm đi mua giày cho bé sẽ giúp mẹ xác định được chính xác kích thước chân của bé. Tốt nhất là chọn mua giày cho bé vào buổi chiều. Theo như nghiên cứu, thời điểm cuối ngày thì bàn chân có kích thước to hơn do quá trình vận động và đi lại. Chính vì vậy, để lựa chọn một đôi giày cho bé phù hợp nhất, bạn nên đưa bé đi mua giày dép vào buổi tối để bé có những đôi giày vừa vặn chân ban ngày mà cũng không bị kích chân ban đêm.

TRên đây là một số kinh nghiệm giúp mẹ chọn giày cho bé được vừa vặn thoải mái mà vẫn thời trang. Ngoài ra, có thể tham khảo một số mẫu giày trên Chiaki.vn để chọn được đôi giày vừa vặn phù hợp nhất cho bé

 

Thông tin bổ ích:

Những mẫu thiết kế giày tập đi cho bé đẹp mắt, chất liệu tốt, chống trơn trượt, thoải mái nhất cho bé. Tại chiaki.vn có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.