Cách chọn áo măng tô cho trẻ em

Áo măng tô là một trong những mẫu quần áo khá thời trang và được diện trong mùa đông. Vậy trong những ngày giá lạnh thì nên chọn kiểu áo măng tô như thế nào? Dưới đây là cách chọn áo măng tô cho trẻ con mẹ cần tham khảo để chọn được mẫu đồ phù hợp nhất cho trẻ.

cach-chon-ao-mang-to-cho-tre-em
Cách chọn áo măng tô cho trẻ em

Nguyên tắc mua áo măng tô cơ bản

Có khá nhiều các loại mẫu măng tô cho mẹ lựa chọn, tuy nhiên mẹ chỉ cần lưu ý những điểm sau như luôn đặt ba tiêu chí ấm áp, thoải mái, và thực dụng lên hàng đầu. Ngoài ra, việc chọn áo có túi rất quan trọng, túi càng to càng có ích. Mùa đông lạnh, bé lại thường có nhiều đồ, kèm với nhu cầu đút tay vào túi trong giá lạnh mùa đông, nên khi mua áo măng tô cho bé, áo phải luôn có túi và nên chọn túi to để đảm bảo tiêu chí thoải mái.

Kích thước áo măng tô

Áo măng tô vốn là loại áo khoác ngoài, vì thế, cần thiết phải có kích thước rộng rãi và thoải mái, chúng đảm bảo giữ ấm được cơ thể. Ngoài ra, cũng cần phải đảm bảo “độ thoáng” của áo, để luôn có lượng nhỏ các luồng không khí có thể lưu thông giữa các lớp áo dày đặc.

Các loại áo măng tô cho bé trai

Là chủng loại áo khoác, nên áo Măng tô cũng có rất nhiều kiểu khác nhau. Việc chọn áo măng tô cho bé trai phụ thuộc vào từng mùa, từng loại thời tiết và vào ngân sách của Mẹ. Thông thường, một em bé tại mỗi độ tuổi nên có từ 2 cái áo măng tô trở lên. Một áo cho những tháng mát mẻ và một áo cho những ngày  mùa đông lạnh giá.

Ở Việt Nam thì 2 miền Bắc Nam đều có những tính chất thời tiết khác nhau rõ rệt. Trong khi, Hà Nội và phía bắc có đủ bốn mùa, thời tiết mùa lạnh chuyển từ se lạnh vào mua thu, sang rất lạnh vào mùa đông và lại se lạnh vào mùa xuân thì miền nam chỉ có 2 mùa nắng mưa.

Do vậy, Nếu ở Hà Nội, mẹ nên chọn mua áo măng tô có 2 lớp vải cho bé vào mùa đông lạnh, đồng thời mua cả áo măng tô một lớp vải cho bé vào mùa thu hoặc mùa xuân. Nếu ở Sài Gòn (tp HCM), Mẹ nên chọn mua áo măng tô có một lớp vải cho bé vào mùa giáng sinh, vì thời tiết Tp HCM và các tỉnh phía Nam thường không lanh quá 18 độ.

Trên đây là cách chọn áo măng to dành cho bé trai mà mẹ có thể chọn lựa. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một số sản phẩm dành cho mẹ và bé trên Chiaki.vn.