Cách bảo quản quần áo cho trẻ

Mỗi khi thời tiết chuyển mùa thì việc bảo quản đồ trẻ em của mùa trước cũng rất cần thiết. Vậy khi sang đông thì bảo quản đồ mùa hè cho bé như thế nào tốt? Một số mẹo bảo quản đồ hè cho bé dưới đây sẽ giúp mẹ tiết kiêm thời gian mà không lo mùa sau lấy đồ ra bị chuột gặm hay gián làm tổ.

cach-bao-quan-quan-ao-cho-tre
Cách bảo quản quần áo cho trẻ

Giặt sạch trước khi cất

Giặt sạch đồ và phơi đủ nắng để mùa hè sau mang cho bé mặc vẫn như mới. Để chắc chắn rằng quần áo của bé đến hè năm sau vẫn có thể dùng được như mới thì trước khi cất đồ vào tủ, các mẹ cần giặt sạch quần áo và phơi thật khô ron, no nắng để tránh ẩm mốc.

Tránh phơi quần áo trực tiếp dưới nắng gay gắt

Phơi trực tiếp dưới nắng gắt sẽ làm cho quần áo bé bị bạc màu, gây mất thẩm mỹ, có thể ngả vàng hoặc chuyển những màu sắc khó nhìn. Vì thế, cách tốt nhất  để bảo quản màu sắc của trang phục là phơi quần áo nơi bóng râm, buổi tối, thoáng mát và có gió.

 Xếp quần áo từ “nặng đến nhẹ”

Khi xếp quần áo, để quần áo ngăn nắp, không nhăn nheo, các mẹ hãy gấp những bộ quần áo lớn, nặng để bên dưới trước, những đồ nhẹ để bên trên. Đặc biệt, giữa mỗi một bộ quần áo, các mẹ chèn một lớp giấy mềm mỏng để tránh tạo nếp nhăn cho quần áo.

Cất đồ nơi chỗ thông thoáng

Thông thường các bà mẹ thường có thói quen gấp quần áo rồi để vào trong hộp đựng để bảo quản quần áo khỏi sự xâm nhập của côn trùng nhưng các mẹ lại không biết quần áo cũng cần được “thở” để tránh tạo mùi khó chịu do để lâu và không thông thoáng. Vật dụng tốt nhất để bảo quản quần áo trẻ em chính là những chiếc túi cotton hoặc giấy lụa mỏng và mềm để gói đồ. Những vật liệu này rất tốt vì tạo môi trường thoáng mát cho quần áo và những côn trùng như gián, bọ cũng không ưa loại vải này.

Trên đây là một sô cách bảo quản quần áo cho bé đơn giản dễ làm nhưng hiệu quả. Mẹ có thể áp dụng cho cả gia đình không riêng gì bé. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm túi hút chân không khá tiện dụng trong việc bảo quản quần áo. Có thể tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn, là 1 web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm gia dụng cho mẹ và bé rất tiện ích với giá cả ổn định và ddarnm bảo hàng chính hãng 100%

Thông tin bổ ích:

Với sản phẩm áo chống nắng nữ uniqlo được làm từ chất liệu cao cấp không bị bai dão, không bạc màu và giặt sạch rất nhanh kể cả khi bị dính bẩn vì các loại đồ ăn thức uống, chất liệu cotton cực kỳ thoáng mát, hút thấm mồ hôi khá nhanh với công nghệ UV CUT.