Các xe tập đi có bị trở ngại theo sự phát triển các kỹ năng vận động của bé không?

Các thanh chắc chắn cũng rất quan trọng, nó đỡ được bé vì thường sau khi sinh, các cơ lưng, vai và cổ bé tương đối yếu, bạn nên chọn các dụng cụ chống đỡ thích hợp với bé. Sau càng cần bảo đảm mọi bề mặt cần phải êm và không độc, tất cả các bản lề, các điểm mấu chối trục xoay hoặc những chỗ tương tự phải kín để bé không thể bỏ tay hoặc ngón tay vào được.
Tôi được biết rằng bé rất thích các ghế đánh đu, ghế nhảy cơ giới nhưng tôi nghe nói những sản phẩm ấy rất nguy hiểm có đứng không?
Rất có thể! Vì điều đó còn tùy thuộc vào cách thiết kế có được đúng hay không. Đặc biệt trong những tháng đầu bé cần được đỡ các phần: đầu, cổ và lưng một khi lưng không thể ở tư thế thẳng đứng. Do đó bạn tìm những ghế đu có đầy đủ thanh chống. Với những ghế nhảy thì bạn cũng nên để ý vì các xương và khớp của bé rất yếu. Nếu bạn tìm thấy những dụng cụ đáp ứng được các yêu cầu ấy, bạn sẽ yên tâm vì đã buộc chặt vào ghế – nhưng chỉ trong thời gian ngắn thôi. Tuy nhiên, trong trường hợp bé được giữ một chỗ bé sẽ trở nên chán. Cũng trong thời kỳ này các dụng cụ thường giới hạn một số hoạt động của bé, do đó bé thích được bế, thỉnh thoảng lại thích nhảy.
Các xe tập đi có bị trở ngại theo sự phát triển các kỹ năng vận động của bé không?
Sẽ không có trở ngại gì bởi lẽ một chiếc xe tập đi được thiết kế tốt (tức xe cung cấp đầy đủ sự chống đỡ và không dễ bị lật nghiêng dễ dàng) cho phép bé xoay quanh bé trước khi nó tập trườn và đi. Vì lý do này, một số chuyên gia về phát triển trẻ em nhận thấy rằng những dụng cụ như vậy có thể làm giảm đi sự khó chịu của bé trong thời kỳ này. Tuy nhiên, điều trở ngại cũng có thể xảy ra, các chuyên gia khác lại cho rằng sử dụng xe khung tập đi vừa khỏi cần thiết lại có thể gây nguy hiểm. Thế nên nếu bạn quyết định sử dụng khung xe tập đi bạn phải từng bước luyện tập cho bé. Nhưng cũng lưu ý rằng, mặc dù bé rất vui đùa khi đặt trong khung tập đi nhưng dụng cụ này cũng có thể làm cho bé dễ bực mình, do đó cần thường xuyên kiểm tra bé khi bé đang ở trong xe tập đi.
Tôi phải làm gì khi thấy bé buồn và bực mình, mặc dù tôi đã cố gắng làm cho bé được vui?
Bạn phải kiên nhẫn, đặc biệt khi ở cuối thời kỳ này không sao tránh khỏi đôi lúc bé buồn và bực mình.