Bình sữa và các đồ phụ tùng

Kim băng (kim tây) : Nên mua ít nhất là hai lố (hai tá), kim băng cỡ trung bình, loại cứng để đỡ bị cong hoặc gãy. Tại các tiệm chuyên bán đồ dùng cho trẻ nhỏ có hình vòng cung dùng rất tiện vì không đâm vào thịt trẻ. Khi găm kim vào tã lót nên lòn một tay xuống bên dưới, phía sát da bụng bé để phòng hờ kim khỏi đâm vào bụng bé. Khi thay tã, rút kim cũ ra nên tập thói quen gắn ngay kim lại.
Bình sữa : Nếu bạn quyết định nuôi con bằng sữa bò hoặc cho con bú xam thì nền sắm sẵn bình sữa cho con. Nên mua 8 bình loại bằng thủy tinh trong suốt để dễ đánh rửa và nấu sạch sẽ. Trên thị trường có loại bình bằng nhựa chỉ tiện khi đi chơi xa vì không đổ vỡ, nhưng không tiện luộc và thường có mùi hôi.
Có hai loại : một loại có nắp bằng nhựa để gắn núm vú vào bình và loại bình núm vú lớn bọc chôm ra ngoài miệng bình.
Núm vú : Số núm vú bằng số bình sữa. Nên có một bình thủy tinh rộng miệng, nắp có dùi thủng lỗ để đựng núm vú khi nấu bình. Tuy nhiên núm vú bằng cao su kém chịu đựng sức nóng, ta có thể tránh cho nó bớt mau hư bằng cách khi nước luộc bình đã sôi kỹ hãy thả núm vú vào để một lát rồi bắc ra.
Cách dùi núm vú : Những núm vú bán trên thị trường thường có lỗ hơi nhỏ. Bé phải nút mạnh sữa mới ra được và như vậy bé rất chóng mệt, có khi chưa ăn xong bữa sữa bé đã nhả vú ra rồi. Trường hợp núm vú lỗ quá lớn, miệng bé luôn đầy sữa, bé hay ọc sữa ngay trong khi bú và khi bú xong bé hay bị đầy bụng. Hơn nữa chưa bú bao nhiêu, sữa đã vào đầy bao tử bé, bé thấy no nhưng vẫn chưa thỏa mãn ý thích nút vú nên thường cho tay vào mồm để nút. Muốn biết rõ lỗ núm vú có vừa đủ hay không, người mẹ có rất nhiều cách để phân biệt. Thường, bé bú luôn một hơi khoảng từ 15 đến 20 phút, một bình sữa. Nếu bé bú luôn hết bình sữa trong đúng thời gian kể trên thì núm vú được coi như là vừa phải không lớn cũng không nhỏ quá. Một phương pháp khác để biết lỗ núm vú có vừa hay không, là khi lắp núm vú vào bình rồi người mẹ có thể dốc ngược bình sữa lại và sữa sẽ chảy thành tia trong vài giây đồng hồ để sau đó sẽ chảy thành giọt.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm bình trữ sữa avent chính hãng nhập khẩu Anh quốc với mẫu mã hiện đại được làm từ chất liệu PES cao cấp có độ bền cao giúp các bé bú ngoan, ít quấy khóc và tiện dụng cho mẹ.