Bị hen xuyễn có thể mang thai không?

Thời điểm thích hợp để kiểm tra vô sinh. Điều trị vô sinh cần thời gian tương đối dài.
Hỏi: tôi đã kết hôn 1 năm 3 tháng, chưa mang thai. Kinh nguyệt không điều hòa, khi còn nhỏ bị bệnh hen suyễn, uống thuốc không ngừng, hiện nay bình thường có hút thuốc. tôi nghe nói phụ nữ bị hen suyễn không thể có con, điều đó có đúng không?
Đáp: bản thân bệnh suyễn không thể dẫn đến những khó khăn khi mang thai.
Trong quá khứ đã có trường hợp vì mang thai mà bệnh suyễn thêm trầm trọng làm cho sẩy thai, đẻ non hay thai chết lưu v.v… nhưng những năm gần đây, dù người mẹ bị hen suyễn nặng, nhờ điều trị và theo dõi, khống chế tình trạng sinh lý của cơ thể người mẹ mà những sự nguy hiểm đã giảm đi rất nhiều.
Có nhiều người khi mang thai, bệnh suyễn giảm hẳn đi, thế nhưng trường hợp sau khi sanh bệnh lại nặng thêm cũng không ít, do đó cần đặc biệt chú ý theo dõi, điều trị.
Trong thời kì mang thai nếu dùng thuốc đặc trị để điều trị bệnh dễ làm cho thai nhi thành không bình thường hau có dị dạng bẩm sinh, nên chú ý thật kĩ. Ngoài ra, trong khi mang thai nên bỏ thuốc, nếu không dễ đẻ non.
Thời điểm thích hợp để kiểm tra vô sinh
Hỏi: tôi đã kết hôn 1 năm nhưng chưa mang thai, tôi sợ rằng đó là vô sinh. Vậy có nên kiểm tra ngay lập tức không? Kế hoach sinh đẻ như thế nào thì thích hợp nhất?
Đáp: nói chung sau khi chung sống 2 năm mà chưa có thai mới được gọi là vô sinh. Một năm chưa có thai thì không nên lo lắng quá độ.
Tuy nhiên, xét về mặt điều trị vô sinh, sau 1 năm chưa có thai, tiến hành kiểm tra để phát hiện sớm xem bộ phận nào có vấn đề thì sẽ có lợi hơn cho việc điều trị một cách thích hợp.
Về phương diện kiểm tra, đầu tiên đo thân nhiệt cơ bản trong 2, 3 tháng sau đó chụp X quang vòi trứng, xem xét tổ chức nội mạc của tử cung, ngoài ra còn phải kiểm tra tinh dịch người chồng.
Điều trị vô sinh cần thời gian tương đối dài, có nhiều khó khắn, thao tác thì rắc rối, cho nên điều cần có là sự nhẫn nại và kiên trì.
Về vấn đề kế hoạch sinh đẻ như thế nào, nếu tình trạng cho phép, tốt nhất là trên 2 năm hãy sinh đứa con thứ 2. Dù xét về mặt bảo vệ sức khỏe người mẹ, săn sóc bé sơ sinh hay quan hệ giữa anh chị em trong gia đình đều rất thích hợp. nên mang thai và sinh con trong khi tuổi còn trẻ, trước 30 tuổi là thích hợp nhất.

Thông tin bổ ích:

Lựa chọn các sản phẩm thời trang bầu được rất nhiều các mẹ bầu quan tâm với các mẫu đa dạng và phong phú về kiểu dáng và màu sắc tại prettymom.vn.