Bị bệnh viêm ruột thừa có ảnh hưởng đến việc mang thai không?

Người mắc bệnh lao mà mang thai, chỉ cần săn sóc thích đáng. Bị bệnh viêm ruột thừa có ảnh hưởng đến việc mang thai không? Đã được phẫu thuật triệt sản còn có thể có thai không?
Do đó hiện nay bệnh lao phổi đối với phụ nữ mang thai hay sinh đẻ không tạo thành vấn đề gì nghiêm trọng.
Nói chung, trước khi mang thai tình trạng sức khỏe tốt và sinh hoạt bình thường thì việc mang thai và sanh đẻ không thành vấn đề. Đề nghị nên nhờ bác sĩ chuyên khoa về lao chẩn đoán sớm, xem gốc bệnh cũ có ảnh hưởng không, kiểm tra mức hoạt động của phổi (nếu không bằng 1/3 mức độ bình thường thì không nên mang thai), có vi khuẩn trong nước tiểu không, để bác sĩ quyết định xem có nên mang thai hay không.
Người mắc bệnh lao mà mang thai, chỉ cần săn sóc thích đáng, sử dụng liệu pháp hóa học, bệnh trạng sẽ chuyển biến tốt, không cần phải lo âu. Có thể nói sự chăm sóc liệu lý trong thời kỳ nuôi con sau khi sanh quan trọng hơn nhiều.
Bị bệnh viêm ruột thừa có ảnh hưởng đến việc mang thai không?
Hỏi: tôi đã kết hôn được 2 năm, chưa có con cái, quá khứ có bị viêm ruột thừa cấp tính. Đó có phải là nguyên nhâ làm không có con không?
Đáp: kết hôn 2 năm không có con, y học gọi là vô sinh, phải tiến hành kiểm tra, tìm ra nguyên nhân. Còn viêm ruột thừa không trực tiếp ảnh hưởng đến việc mang thai.
Tuy nhiên nếu bệnh tình nghiêm trọng, thí dụ như dẫn đến viêm phúc mạc, làm vòi trứng biến đổi thành tắc nghẽn thì sẽ biến thành vô sinh. Đề nghị nên được kiểm nghiệm tạo ảnh tử cung vòi trứng bằng X quang.
Đã được phẫu thuật triệt sản còn có thể có thai không?
Hỏi: khi sinh con lần thứ nhất, vì nhau tiền đạo nên phải mổ lấy thai, lần sinh con thứ 2 thí sinh đẻ bình thường . sau đó làm phẫu thuật triệt sản. gần đây tôi muốn có con, có thể mang thai nữa được không?
Đáp: phẫu thuật triệt sản thông thường là thắt ống dẫn trứng bằng cách nhân tạo. tuy nhiên, vẫn có người gỡ mối thắt để trở lại bình thường, nhưng sự việc không dễ dàng như vậy. đương nhiên không phải tuyệt đối không có khả năng, nhưng nếu nhờ bác sĩ chuyên khoa giỏi về phẫu thuật tạo hình ống dẫn trứng thì tốt và an toàn hơn.
Sự kết hợp của máu O và máu A:
Hỏi: tôi thuộc loại máu O, chồng tôi thuộc loại máu A. nghe nói đó là 2 loại máu không thích hợp, sinh con không tốt, sự thực là thế nào?
Đáp: loại máu không thích hợp là chỉ hiện tượng có khả năng phát sinh khi người mẹ có RH âm. Phụ nữ có Rh âm kết hợp với người nam có Rh dương, nếu sinh con có Rh dương thì đứa bé bị thiếu máu hay thiếu máu nghiêm trọng, có trường hợp tử vong trong cơ thể người mẹ.

Thông tin bổ ích:

Lựa chọn đồ cho mẹ bầu với các sản phẩm uy tín chất lượng hàng chính hãng ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể, mẹ khỏe con thông minh.