Bệnh sử có sẩy thai vì nhiễm độc thai nghén

Một khi phát hiện dấu hiệu mang thai, lập tức kiểm tra kích tố trong nước tiểu, HCG và kích tố của thể vàng. Phải giữ gìn thân thể, tinh thần an định, cấm không được giao hợp, giảm tối đa việc đi thuyền, xe, du lịch. Ít nhất phải theo dõi, trị liệu kỹ lưỡng trong thời kỳ mà những lần trước đã sẩy thai.
Có người đã sẩy thai liên tiếp 7, 8 lần nhưng vẫn sinh được em bé, do đó không nên buồn rầu quá độ hay nản chí, hãy lạc quan chờ đón một em bé như mọi người.
Bệnh sử có sẩy thai vì nhiễm độc thai nghén
Hỏi: tôi đã bị sẩy thai vì nhiễm độc thai nghén cách đây 5 tháng. Sau khi sẩy thai 3 tháng có kiểm tra lại, biết rõ không có di chứng. như vậy có thể mang thai lần nữa không? Đã bị sẩy thai, khi mang thai lần sau nên chú ý những điểm gì?
Đáp: nhiễm độc thai nghén là bệnh có những triệu chứng như: đạm niệu, cao huyết áp, phù v.v … ở cuối thai kì. Rất dễ phát sinh ở người mang thai lần đầu hay mang thai lúc lớn tuổi. sau khi sinh đẻ, triệu chứng giảm đi mau lẹ, nhưng người bị di chứng không phải là ít. Kiểm tra sau 1 năm tỷ lệ này là 25%.
Người bị bệnh nặng, người phát bệnh lúc đầu thai kỳ, người có yếu tố di truyền thì tỷ suất bị di chứng của nhiễm độc thai nghén tương đối cao.
Nếu mang thai lần đầu bị nhiễm độc thai nghén thì khoảng phân nửa trường hợp tái phát lúc mang thai lần 2, thêm nữa khoảng cách giữa 2 lần mang thai càng ngắn, càng dễ tái phát.
Người đã nhiễm độc thai nghén, cần phải kiểm tra định kỳ huyết áp, nước tiểu, đồng thời phải cẩn thận chọn lựa khoảng cách giữa 2 lần mang thai, ít nhất là thụ thai sau 2, 3 năm mới tốt.
Di chứng của nhiễm độc thai nghén nếu không điều trị tích cực, tương lai có khả năng dẫn đến viêm thận mạn tính, cao huyết áp, có hại cho sức khỏe.
Thai chết ở lần sinh đẻ trước có ảnh hưởng việc mang thai lần sau không?
Hỏi: nửa năm trước phát hiện thai chết ở thời kỳ dự sanh lúc đó tôi bị xuất huyết nghiêm trọng, đã truyền 1000 ml máu, tử cung co hồi không tốt. bác sỹ chủ trị nói hơn 1 năm sau mới được mang thai. Nhưng tôi lo sợ không yên, không biết lần sau có xuất huyết nữa không, sinh đẻ có bình thường không?
Đáp: trong khi chuyển dạ, vì tử cung co hồi không tốt dẫn đến băng huyết, cần phải truyền màu và chích dung dịch ringer. Trường hợp này gọi là đờ tử cung.