Bệnh sử có 2 lần sản khó

Chỉ cần có gì bất thường là lập tức chẩn đoán, vấn đề không có gì nghiêm trọng lắm, chỉ cần thường xuyên chú ý kỹ lưỡng là được.
hiện giờ đang mang thai 2 tháng, bác sỹ không nhắc gì đến khối u, tôi có thể tiếp tục mang thai không?
Đáp: u xơ tử cung là loại khối u lành tính thường thấy, thông thường phát sinh cùng lúc với sự mang thai. Tuy có ảnh hưởng đến sự mang thai và sinh đẻ, nhưng nếu khối u nhỏ thì không có quan hệ gì. Chỉ có khi bướu mọc ở cổ tử cung hay thể tích quá lớn thì mới dẫn đến sẩy thai hay đẻ khó.
Như bạn nói, bác sỹ chủ trị không đề cập đến khối u có lẽ là vì mang thai, tử cung mềm đi, to ra nên không phát hiện ra 1 khối u nhỏ. Cho dù có khối u, những trường hợp mang thai và sinh đẻ thuận lợi rất nhiều. do đó bạn không nên lo âu, chỉ cần kiểm tra định kì là đủ.
Bệnh sử có 2 lần sản khó:
Hỏi: quá khứ đã có 2 lần sản khó, lần thứ nhất vì nhau bong quá sớm nên thai chết, lần thứ 2 nhau dính lại, lần thứ ba vì tử cung không khôi phục đầy đủ nên sợ rằng tử cung xuất huyết nhiều. trong trường hợp như vậy, từ đây trở đi có thể sinh sản một cách thuận lợi không?
Đáp: phụ nữ mang thai cần được kiểm tra định kì để xác định xem có các triệu chứng nhiễm độc thai nghén (đam niệu, cao huyết áp, phù), bệnh đái đường, dấu hiệu đẻ non, vị trí thai không bình thường, xuất huyết hay không. Thai phụ có những triệu chứng kể trên được xem là nguy hiểm về mặt y học, cần được lưu ý đặc biệt theo dõi và săn sóc.
Khi sinh đẻ, nhau bong non là tật bệnh có tính nguy hiểm cao trong sản khoa. Thai nhi chưa được sổ ra ngoài, nhau đã bong ra có thể dẫn đến xuất huyết nội, thai nhi tử vong, mẹ xuất huyết choáng, rối loạn trong sự đông máu đều rất nguy hiểm. những tình hình như vậy rất khó phát hiện sớm, đa số thì triệu chứng trầm trọng, thai nhi tử vong mới chẩn đoán ra.
Lần sinh đẻ thứ 2 bị nhau dính lại chắc có liên hệ đến phẫu thuật sản khoa lần thứ nhất, có thể làm cho xuất huyết nhiều.
Mang thai và sinh đẻ lần sau có chắc chắn được thuận lợi hay không thì rất khó trả lời. nên đến khám định kì nơi làm việc của bác sỹ đã quen thuộc bệnh tình của bạn để được theo dõi kĩ và vệ sinh dinh dưỡng đúng cách. Chỉ cần có gì bất thường là lập tức chẩn đoán, vấn đề không có gì nghiêm trọng lắm, chỉ cần thường xuyên chú ý kỹ lưỡng là được.