Bé thường dễ dàng tiếp cận với anh trai ba tuổi

Các nhân viên giữ trẻ ban ngày hoặc các chị nuôi thường cho rằng vài phút sau khi cách xa mẹ, các bé thường khóc lên, nhưng sẽ trở lại bình thường rất nhanh. Mặt khác, các bà mẹ thường lo âu cho đến khi mọi sự trở nên ổn. Tuy nhiên, đấy không phải là vấn đề bạn phải lo nhiều. Về sau, bé càng thấy vấn đề này lặp đi lặp lại và dần dần sẽ không còn là một vấn đề quan tâm.
Bé thường dễ dàng tiếp cận với anh trai ba tuổi, nhưng khi anh trai đến gần bé thì bé lại khóc. Tại sao vậy?
Mặc dù, sự vui đùa của bé với người lạ bao gồm những người khác trong gia đình bị hạn chế bởi mẹ bé ở một phạm vi nhất định. Bạn cũng mong bé để ý đến các hoạt động của anh trai và mong bé tiếp cận thường xuyên.
Tuy nhiên, vì lý do anh trai bé cảm thấy ganh tỵ và thù địch đối với bé và đôi khi có cử chỉ thô bạo nên trong nhiều tháng bé sẽ biết cách thay đổi tiếp cận với anh của bé. Bé cũng có thể biết rằng tiếng khóc của mình là sự cầu cứu khi bé cảm thấy bất an. Thế nên, tất cả những gì bạn trông thấy bây giờ là một dấu hiệu của sự phát triển trí thông minh. Trong ý nghĩ nào đó, bé thấy cần phải la lên trước khi anh bé đến gần vì có thể bị hại hơn là đợi cho đến khi xảy ra thì mới la. Đồng thời, cơ chế tự bảo vệ có hiệu quả, đôi khi cũng gây nên nhiều vấn đề. Nếu bạn không biết về điều này và không để ý khi chúng gần nhau, thì thỉnh thoảng anh bé có thể làm hại bé.
Bé thường đưa các vật vào miệng, điều đó có bình thường không?
Chắc chắn điều này là bình thường. Mặc dù bé đã trở nên thành thạo trong việc sử dụng tay và các ngón tay hàng ngày, miệng của bé vẫn là công cụ để khai thác giác quan trong thời kỳ này. Bạn cần phải ghi nhận rằng bé sẽ sờ mó đồ vật và ngậm vào miệng, mút nó, nhai nó, và có thể thử nuốt nó. Đôi khi bạn cũng có thể thấy bé đưa thẳng vào miệng một vật gì đó mà bé vừa nhặt được không kể đến mùi hoặc vị đáng sợ của nó. Một cách đơn giản hơn là do bé không phân biệt rõ ràng ở điểm này, do đó bạn cần phải thận trọng về những gì bé sẽ cho vào miệng. Khuynh hướng đặt mọi vật vào miệng có thể bớt đi một khi bé lớn dần, nhưng ít nhất nó cũng còn tồn tại trong một thời gian dài.