Bé tập uống bằng ly tách

Nên cho Bé uổng từ từ mỗi ngày một ngụm sửa đựng trong một tách nhỏ! Nếu Bé bú sữa Mẹ nên cho Bé tập uổng bằng sữa tươi đã khử trùng. Giúp cho Bé tập cầm tách sữa. Khi Bé đã biết cầm vững rồi mới cho sữa vào tách và giúp Bé đưa lên miệng như vậy Bé rất thích thú khi uống sữa bằng tách.
Bé ụa mửa: Có những đứa trẻ ụa mửa dễ dàng mỗi khi cáu giận. Bà Mẹ thấy con như vậy thì tỏ ý sợ sệt và Bé được dịp lại càng ụa mửa nhiều thêm trong những lần sau mỗi khi Bé không vừa ý. Đối với những đứa trẻ này, người Mẹ cũng cần bình tĩnh và đừng quá lo ngại đến thói quen của trẻ. Lâu dần, không thấy hiệu nghiệm, trẻ sẽ bỏ rơi phương pháp làm nũng dó. Trường bợp Bé ụa mửa thật, nên cho Bé thử phân vì sán lãi có thể làm cho Bé ói mửa. Ngoài ra, nếu bao tử quá đầy hơi Bé cũng có thể ụa mửa dễ dàng. Trong trường hợp này tạm cho Bé uống một viên Citrosodine, Citrosotan, Citrolac, Bé sẽ hết ụa mửa ngay; không đỡ có thể dùng thêm một múi Pancortin B6 Pédiatrie chích thịt, Bé sẽ hết ụa mửa vài tiếng đồng hồ. Nếu sự ụa mửa còn kèm theo triệu chứng tiêu chảy, nóng sốt, vọp bẻ, nên đưa Bé đi Bác sĩ. Trường hợp ở xa Bác sĩ, xem mục tiêu chảy, nóng và tình trạng ngộ độc.
Bé tập thể dục
Các bà mẹ chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi nghe nói tới sự tập thể dục cho Bé ngay từ khi lúc nằm nôi vì cho rằng Bé quá nhỏ, Bé mỏng manh và Bé đã tự vận động tay chân thường ngày rồi. Đành rằng Bé còn quá nhỏ, Bé yếu đuôi nhưng những động tác dành riêng cho Bé không phải là những động tác của lực sĩ mà chỉ là những động tác nhẹ nhàng thích hợp với Bé mà thôi. Bé tự vận động tay chân thì ta giúp thêm Bé để những vận động đó có lợi ích cho sự cử động cũng như sự tăng trưởng bắp thịt của Bé. Chính vì vậy mà ta nên tập thể dục cho Bé ngay từ lúc nằm nôi nghĩa là vào khoảng thời gian Bé được chừng 6 đến 7 tháng. Người ta nhận thấy rằng những đứa Bé được Cha Mẹ cho tập thể dục ngay từ nhỏ, lớn đều khỏe mạnh, vạm vỡ và đó cũng là phương pháp hay để cải thiện và gây nòi giống tốt, đào tạo những công dân cường tráng mai hậu. Những người tập cho bé không cần là những huấn luyện viên chuyên môn mà là Ba hoặc Má luôn luôn dịu dàng, vui vẻ và kiên nhẫn.