Bé tắm trong thau làm như thế nào?

Sau khi sinh, một cái kẹp được kẹp vào rốn trẻ sơ sinh và dây rốn được cắt
Nhúng khăn tắm trong nước thường, rửa các vùng trên và lau khô.
Giữ cổ và đầu bé khi bạn muốn quay bé về một bên. Rửa và lau lưng bằng một khăn thấm nước, và lau nhẹ lưng cho khô.
Lấy tã ra. Dùng khăn với một ít xà phóng, rửa sạch vùng tã lót, đặc biệt giữa các nếp của bé gái và quanh “chim” của bé trai. Nhúng khăn trong thau nước, rửa những vùng trên và lau khô.
Quấn tã lót và mặc áo nhanh cho bé để tránh bé bị lạnh.
Trước khi bắt đầu tắm, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết bao gồm hai khăn lông mềm, một khăn tắm và xà phòng. Để gần thau nước tắm. Nước cần phải đủ ấm, không nóng.
Cởi áo của bé ra và quấn bé bằng một khăn. Nhúng khăn tắm trong thau nước ấm, lau sạch nhẹ mặt và tai bé.
Sử dụng “cách ôm banh” được mô tả cho tắm thau, bế em bé trên thau. Đầu bé xuôi để nước xà phòng không vào mắt. Rửa nhẹ đầu bằng cách dùng các đầu ngón tay hoặc khăn tắm với ít xà phòng. Rửa bằng nước thường và chặm khô.
Từ từ hạ bé xuống thau nước, phần mông trước, một tay đỡ mông, tay kia đỡ đầu và cổ.
Ẵm chặt bên nách bé hoặc quanh vai thế nào để đầu và lưng của bé nằm trên tay bạn. Dùng tay kia lau ngực, bụng, tay, chân của bé. Rửa nhẹ vùng bộ phận sinh dục, đặc biệt giữa các nếp nếu là bà gái và quanh “chim” nếu là bé trai. Rửa bằng khăn tắm.
Nhẹ nhàng bế bé lên, dùng tay ẵm bên dưới nách bé từ phía trước, sau luồn tay bé vào tay bạn. Khi đã ôm được trọn bé, dùng tay kia để lau sau lưng bé.
Đặt hai bàn tay dưới nách bé, đưa bé ra khỏi chậu tắm và nâng niu bé, úm em bé vào khăn khô.
Chăm sóc rốn bé như thế nào?
Sau khi sinh, một cái kẹp được kẹp vào rốn trẻ sơ sinh và dây rốn được cắt. Trước khi bạn đưa bé từ bệnh viện về nhà, cái kẹp sẽ được lấy ra. Cuống rốn còn lại thường rụng trong tuần thứ hai hoặc tuần thứ ba sau khi sinh. Bạn phải làm sạch vùng rốn với isopropyl alconol, cho đến khi cuống rốn rụng và vùng quanh rốn đã lành, cần làm đến bốn ngày một lần. Để rửa sạch vùng này, hãy thấm ít cồn vào miếng gòn và lau quanh vùng rốn sát da. Nếu rốn rụng nhưng lỗ rốn còn ẩm ướt hoặc nếu có ít chất nhày hoặc máu hãy tiếp tục rửa vùng này đều đặn với cồn tẩm trong miếng gòn cho đến khi nó sạch và khô.