Bé rất thích khi cùng tôi xuống hồ bơi

Bạn cũng đừng quên chú ý đến đống củi đặt gần lò sưởi, chúng có thể sẽ đổ xuống khi bé bò đến.
Tôi cần phải đề phòng bé bò ra cửa sổ đang mở không?
Dĩ nhiên là phải đề phòng và bạn thì phải bảo đảm rằng các cửa sổ mà bé có thể bò qua phải được khóa kỹ lưỡng, rào lại. Không phải các bé không có nhận thức tự vệ mà chỉ vì nhận thức đó chưa hoàn chỉnh. Các nhà nghiên cứu thực hiện một thí nghiệm bằng cách cho các bé ở độ tuổi này bò đến một mép bàn. Khi bò đến mép bàn chúng dường như nhận thức được nguy hiểm và quay trở lại. Tuy nhiên, chúng thường không giữ được thăng bằng khi thực hiện động tác quay trở lại. Do đó, lần đầu bé của bạn có thể may mắn không rơi khỏi cửa sổ, nhưng lần sau có lẽ bé sẽ không may mắn như lần đầu.
Ở lứa tuổi này có thể để bé chơi trong sân một mình được không?
Đó không phải là ý kiến hay. Bạn đã biết bé có thể bỏ mọi thứ bắt được trong tay bỏ vào miệng và ở trong sân có rất nhiều thứ có thể gây nguy hiểm cho bé mà ta khó phát hiện được. Ví dụ, một mảnh thủy tinh có thể dễ dàng được phát hiện trên sàn nhà bếp lại không thể nhìn thấy khi lẫn trong bụi trên sân. Một viên bi nhỏ có thể được phát hiện khi nằm trên một tấm thảm nhưng lại khó nhìn thấy khi nằm trong cỏ. Ngoài ra, côn trùng, chất thải của động vật và các vật đại loại như thế cũng sẽ là đối tượng của tính tò mò ở bé. Do đó, bạn cần phải trải một tấm nylon sạch trước khi cho bé chơi trong sân và phải có sự trông coi của bạn. Khi bạn không thể ở cùng với bé, hãy đặt bé vào xe cũi.
Mang bé xuống hồ bơi có thể là một ý tưởng hay, nhưng cần phải thận trọng. Trước tiên, bạn cần phải biết rằng bé không biết bơi và chưa thể tập bơi vào lúc này và các bé rất dễ gặp nguy hiểm khi ở dưới nước. Một nơi nguy hiểm mà các bậc cha mẹ ít để ý là bé sẽ nuốt khi bị nước vào miệng. Việc uống nhiều nước hồ bơi sẽ tạo nên sự mất cân bằng hóa học trong cơ thể, làm cho bé bị choáng và có thể dẫn đến tử vong. Các triệu chứng này thường chỉ xảy ra sau một giờ, khi nước đã được hấp thụ, nên rất khó phát hiện rằng bé đang gặp nguy hiểm vì đã uống nhiều nước khi ở dưới hồ.