Bé đã mười một tháng và có sáu chiếc răng

Nói cách khác, đó chỉ là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả khi bạn không thể ở gần, bé.
Tôi nên đưa bé ra ngoài chơi bao lâu một lần? Tôi không thể sắp xếp để ngày nào cũng có thể đưa bé đi chơi?
Không khí trong lành và sự giải trí ở bên ngoài rất có lợi cho sức khỏe của bé và cha mẹ, nhưng không nhất thiết phải ra ngoài chơi mỗi ngày. Việc đi chơi đổi với bé và với bạn đều rất thú vị, nhưng nếu không thể sắp xếp được thời gian thì bạn hãy tranh thủ những ngày đẹp trời để đưa bé di dạo. Nhiều bậc cha mẹ thường cảm thấy như bị cầm tù và cách biệt với thế giới bên ngoài khi phải ở nhà lâu với trẻ, và trong trường hợp đó bạn nên cô’ gắng thu xếp để đưa bé đi chơi một vài lẩn trong tuần hoặc bất cứ khi nào mà bạn cảm thấy thích hợp.
Bé đã mười một tháng và có sáu chiếc răng, và tôi muốn chăm sóc chúng. Tôi nên bắt đầu như thế nào?
Các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên quấn một miếng vải mềm quanh ngón tay để lau răng và lợi của bé một cách nhẹ nhàng một hoặc hai lần mỗi ngày. Khi các chiếc răng của bé nằm sát nhau bạn có thể dùng chỉ sáp để làm sạch các kẽ răng và sau đó bạn cho bé uống một ít nước để súc miệng. Bạn có thể sử dụng một bàn chải mềm, nhỏ, không có hoặc có một ít kem để đánh răng cho bé. Bạn cũng có thể bắt đầu cho bé “sử dụng” bàn chải với sự giám sát của bạn mặc dù bé sẽ nhai bàn chải thay vì đánh răng và bạn vẫn là người đánh răng cho bé. Đa số các bác sĩ nha khoa đều khuyên rằng nên dẫn bé đi khám răng khi được khoảng hai tuổi và 20 chiếc răng sữa đã mọc đầy đủ. Nếu bạn có gì thắc mắc hoặc lo lắng hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia nhi khoa hoặc các nha sĩ. Ngoài những biện pháp này bạn nên tránh cho trẻ ăn uống các chất có nhiều chất đường. Nếu buộc phải cho trẻ ăn uống các chất có nhiều đường thì bạn phải đánh răng cho bé hoặc cho bé uống một ít nước khi bé ăn uống xong. Phải làm thế nào để ngăn không cho bé 11 tháng tuổi bỏ mọi thứ vào miệng?
Không có cách nào để ngăn một bé 11 tháng tuổi bỏ mọi thứ vào miệng. Một trong những công việc của bé là tìm hiểu môi trường xung quanh và vị giác là một trong những phương tiện mà bé có thể dùng để tiêu khiển môi trường đó.