Bé có một số vảy ở phía sau tai, chúng nên được điều trị bằng cách nào?

Thông thường cha mẹ là người đầu tiên phát hiện sự kém phát triển thính giác của bé. Bạn cần để ý xem bé phản ứng với giọng nói của bạn như thế nào khi bé không nhìn bạn, với những tiếng động lớn bất ngờ hãy báo cho chuyên gia về nhi khoa biết. Có những phương pháp rất chính xác để kiểm tra thính giác của bé ở độ tuổi này và chuyên gia nhi khoa của bạn sẽ kiểm tra cho bé khi cần thiết.
Làm thế nào có thể biết được bé đang bị viêm tai hay sắp bị viêm tai?
Đa số các bé khi bị viêm tai đều hay la khóc, dễ cáu gắt và nhiệt độ cơ thể cao hơn 100°F. Bé thường bị cảm lạnh hay sung huyết từ một đến vài ngày trước khi phát triển thành viêm tai. Nếu bạn nghi ngờ bé bị viêm tai hãy trao đổi với chuyên gia nhi khoa. Nhiều bậc cha mẹ lo lắng khi thấy bé nắm tai mình kéo ra. Điều này rất bình thường đối với các bé ở lứa tuổi này, và nếu bé không sốt, la khóc, hay cáu gắt thì không có gì đáng lo.
Làm cách nào để giúp bé tránh bị viêm tai?
Việc cho bé mang theo một bình sữa vào giường ngủ được xem là một nguyên nhân góp phần gây ra bệnh viêm tai ở bé. Sữa còn lại trong miệng là một môi trường phát triển tốt cho các loại vi khuẩn và siêu vi (được biết là có hại cho răng), và do sự nằm gần nhau của ống thông tai và vòm họng nền tai của bé có thể rất dễ bị nhiễm trùng. Do đó, bạn đừng bao giờ cho bé bú khi bé đã vào giường. Dĩ nhiên, bạn cũng tránh dùng bất kỳ vật gì để kiểm tra và làm sạch ống tai của bé bởi vì tai của bé có thể bị nhiễm trùng khi lớp da mỏng trong ống tai bị tổn thương.
Bạn cũng nên tránh đừng để cho nước lọt vào tai bé khi cho bé tắm. Nếu bé bị nước vào tai bạn hãy nghiêng đầu bé sang một bên để nước chảy ra ngoài. Ngoài ra, bệnh viêm tai thường phát sinh cùng với hoặc sau khi bé bị cảm, vì vậy bạn cần phải tránh cho bé tiếp xúc với những người đang bị cảm. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng dù cha mẹ có cẩn thận thế nào thì tai của bé vẫn có thể bị viêm.
Các vảy phía sau tai bé thường liên quan đến chứng viêm da do tiết chất nhờn. Trong trường hợp này đầu tiên hãy trị tình trạng lột da và các vảy khô ở sau tai đồng thời sẽ biến mất.