Bé có buồn không khi chỉ một mình bố hoặc mẹ chăm sóc bé?

Mặc dù bạn đã đọc và nghe nhiều về vai trò giới tính cùng như những vấn đề tương tự khác, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy bé chỉ có bố mẹ chăm sóc lại có những vấn đề đặc biệt nào ảnh hưởng đến bé
Cùng chia sẻ những khó khăn gặp phải, mặt khác cùng nhau chia sẽ trách nhiệm sẽ giúp cho hai bạn giảm bớt căng thẳng và bực bội và cùng nhau hưởng niềm vui khi ở bên bé.
Mặc dù bạn đã đọc và nghe nhiều về vai trò giới tính cùng như những vấn đề tương tự khác, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy bé chỉ có bố mẹ chăm sóc lại có những vấn đề đặc biệt nào ảnh hưởng đến bé. Mặt khác, chăm sóc bé sẽ làm cho quá trình làm cha làm mẹ nhuần nhuyễn hơn. Chăm sóc cho trẻ sơ sinh là công việc mệt nhọc nhưng bù lại bạn sẽ có nhiều niềm vui khi ở bên bé. Cũng như trường hợp khác bạn cần trao đổi kinh nghiệm với người khác thì những khó khăn sẽ dễ dàng khắc phục hơn. Dĩ nhiên là không chỉ một mình bạn chăm sóc cho bé mà quanh bạn đều có bạn bè và người thân sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn trong việc chăm sóc bé. Vì vậy, bạn sẽ luôn luôn có người thân ở xung quanh lo lắng và quan tâm đến bé.
Bé sơ sinh chỉ ăn, ngủ và làm vấy bẩn tã lót. Vậy tôi cần dạy bé những gì trong thời gian này?
Dù có được hay không thì trong những tuần lễ đầu bạn cần phải dạy bé những bài học cơ bản nhất. Không kể đến tình trạng của bé cũng như sự nhận thức, của bạn như thế nào thì trong ngày có lúc bé đói, lạnh hoặc không thoải mái thì bạn cũng cần phải làm cho bé dễ chịu ngay. Mỗi lần quá trình này được lặp lại thì lúc đó bạn sẽ tìm cách cho bé biết rằng luôn có người chăm sóc và yêu thương bé. Khả năng hiểu biết dần dần về một môi trường xung quanh của bé sẽ giúp tăng thêm tình thương yêu giữa bạn và bé.
Nếu tôi đáp ứng ngay những yêu cầu của bé, thì tôi có làm cho bé “hư” không?
Trong những tháng đầu, việc đáp ứng các nhu cầu của bé khi bé khóc sẽ không thể làm “hư” bé được. Vào giai đoạn này bé khóc là do nó phản ứng lại với những gì không thoải mái với nó. Bé có những đòi hỏi cần được đáp ứng ngay vì bé không tự làm lấy được. Vì vậy, đáp ứng nhu cầu của bé là tỏ cho bé biết rằng bé đang được yêu thương, chăm sóc.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm lactacyd bb 2 trong 1 kết hợp giữa sữa tắm và dầu gội dành cho trẻ sơ sinh giúp chống rôm sảy và hăm kẽ hiệu quả đồng thời hỗ trợ phòng bệnh ngoài da. Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho mẹ để chăm sóc bé tốt hơn.