Bé chín tháng tuổi làm tôi thức giấc vào ban đêm vì quần bị ướt

Nhu cầu ăn và ngủ của bé thay đổi theo từng lúc, giống như cha mẹ của bé vậy. Đối với các bé, nhu cầu được ngủ lâu hơn vào ban ngày thường có liên quan đến sự phát triển nhanh chóng vượt bậc ở bé. Mộc dù cảm giác ngon miệng ở bé có thể thay đổi hàng ngày nhưng nhu cầu về thức ăn vẫn tăng theo sự tăng trưởng của bé. Tùy theo tâm lý nuôi dưỡng con cái của bạn mà bạn có thể linh động hoặc cố gắng thay đổi lịch ngủ của bé cho phù hợp với lịch sinh hoạt của gia đình. Nếu bé đi ngủ trễ hơn khoảng một giờ theo ý bạn muốn thì hãy cố gắng thích nghi với bé. Tuy nhiên, nếu bé đi ngủ trễ hơn hai hoặc ba giờ theo ý bạn thì bạn có thể giảm bớt thời gian ngủ ngày của bé. Nếu giấc ngủ ngày đầu tiên của bé quá dài thì bạn có thể rút ngắn thời gian của giấc ngủ kế tiếp. Làm như vậy, hoặc là bé sẽ dễ ngủ hơn vào ban đêm hoặc bé sẽ khóc và khó chịu vì bị mệt quá mức. Bạn cần phải chơi với bé nhiều hơn khi bé thức để bé vừa đủ mệt và ngủ đúng giờ bạn muốn. Tuy nhiên, bạn không nên đùa giỡn quá nhiều với bé ngay trước giờ ngủ vì bé cần một khoảng thời gian yên tĩnh để thư giãn trước khi ngủ.
Bé chín tháng tuổi làm tôi thức giấc vào ban đêm vì quần bị ướt. Nbưng khi tôi thay quần cho bé thì bé lại muốn chơi chứ không ngủ trở lại. Tôi phải giải quyết chuyện này như thế nào ?
Bạn nên thay quần áo cho bé ngay trước khi đi ngủ và điều này có thể sẽ giúp bé ngủ thẳng giấc suốt đêm. Bạn có thể sử dụng một cái tã đôi, một chiếc quần làm bằng chất Plastic, hoặc loại tã có tính hút nước cao để giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn để bạn và bé có thể ngủ thẳng giấc suốt đêm. Mặc dù da của bé cần phải cỏ sự tiếp xúc với không khí để phát triển tốt nhưng bạn vẫn có thể mặc quần làm bằng chất Plastic hoặc quấn tã đôi cho bé vào ban đêm. Bạn cũng có thể đắp chăn để giữ ấm cho bé vì bé có thể thức giấc vì lạnh hơn là vì bị ẩm ướt. Khi bạn thay quần cho bé bạn cẩn phải thực hiện càng nhanh càng tốt. Nếu bé khóc khi đã được thay quần thì cũng không sao cả. Nếu bạn để bé làm cho bạn thức dậy chỉ để chơi với bé thì lần sau bé sẽ lập lại hành vi này.
Bé chín tháng bắt đầu tự nâng người lên khi đứng trong giường cũi. Tôi có nên làm gì để không cho bé leo ra ngoài không?