Bé chín tháng tuổi ăn sức ăn rất tốt

Nếu bạn chế biến thức ăn cho bé nhiều hơn một lần ăn, hãy bỏ phần còn dư vào tủ lạnh để dùng vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, cũng không nên giữ thức ăn của bé trong tủ lạnh quá 2 ngày.
Sau đây là một ví dụ:
Dùng một con gà làm thức ăn cho gia đình. Đừng thêm đường, muối, bột ngọt vào khẩu phẩn của bé: Lột bỏ da và chặt gà thành từng miếng nhỏ; Thêm nước luộc gà hoặc một ít nước lạnh; Bỏ thịt gà cùng với nước luộc vào một máy xay; Xay cho đến khi thịt gà thật nhuyễn; Múc một ít vào đĩa của bé; Bỏ phần còn dư vào tủ lạnh để dùng vào ngày hôm sau.
Bé chín tháng tuổi ăn sức ăn rất tốt nhưng lại đi phân lỏng ba lần mỗi ngày. Có phải bé đi phân lỏng là do thức ăn không?
Một bé đi phân lỏng hai lần một ngày là hoàn toàn bình thường cũng như đi ngoài hai ngày một lần. Nói cách khác những bé bình thường vẫn đi phân khác nhau. Số lần đi ngoài và độ lỏng hay đặc của phân có liên quan đến nhiều yếu tố như: sức khỏe, lượng nước uống vào và dĩ nhiên là cả thành phần dinh dưỡng. Thức ăn làm cho phân lỏng là trái cây, nước trái cây và những thức ăn có nhiều đường. Thức ăn làm cho phân đặc là ngũ cốc, sữa (không phải sữa bột), phó mát, và các thức ăn làm từ các loại hạt. Nếu bé của bạn chỉ đi phân lỏng hai lần mỗi ngày mà không có triệu chứng nào khác thì không có gì phải lo lắng.
Bé của tôi 12 tháng tuổi, rất thích ngồi trên ghế và ăn khá ngon, nhưng lại hay làm bẩn người và không thích được lau sau bữa ăn. Xin cho tôi vài lời khuyên.
Lúc 12 tháng các bé thường hay làm bẩn mình, đặc biệt là trong khi ăn. Trong giờ ăn bé phải được tạo cảm giác thoải mái và cần được tự do thực tập việc ăn uống của mình vì vậy bạn không nên rầy la bé khi bé tự làm bẩn người. Để hạn chế sự vấy bẩn bạn chỉ cần bỏ mỗi lần một ít thức ăn vào khay đựng thức ăn của bé và cho bé uống bằng một ly nhựa, có nắp đậy và một vòi nhỏ, chỉ có một ít nước trong đó. Khi bé chơi đùa thay vì ăn thì bạn hãy bế bé ra khỏi ghế, lau mặt và tay chân cho bé bằng khăn ướt thật nhẹ nhàng và nhanh chóng.
Bé chơi đùa với thức ăn và cố tình làm rơi chúng. Khi tôi la bé thì bé khóc và đòi ra khỏi ghế. Tôi phải làm gì?
Các bé 12 tháng không thích ngồi yên một chỗ trong thời gian dài.