Bé bắt chước con sư tử vừa bò vừa gầm

Ba Má bảo Bé cứng người ra rồi cho tay xuống dưới gáy nâng Bé lên từ từ cho đến khi Bé thẳng đứng. Nghỉ một chút rồi lại từ từ hạ Bé nằm xuống. Động tác này làm mạnh và kéo căng các bắp thịt.
Đặt Bé nằm ngửa, ta luồn hai tay xuống dưới gáy và cổ chân Bé, bảo Bé giơ tay ra phía trước mặt rồi cứng người ra, trong khi ta từ từ nâng Bé lên khỏi mặt đất. Nên đặt Bé nằm trên một tấm mền gấp nhỏ hoặc nệm, đừng nên kéo dài mỗi lần quá 10 giây đồng hồ.
Đặt Bé nằm sấp, má chấm nệm. Nắm ngay cổ chân Bé kéo thẳng lên phía trên, chỉ có hai cánh tay Bé chạm mặt nệm. Giúp cho phần trên vai tăng trưởng và tập cho Bé biết dùng tay chống đỡ mỗi khi ngã té.
Tập cho Bé bò, những động tác tự nhiên khi bò rất lợi cho sự tăng trưởng của các bắp thịt, cho Bé bắt chước con sư tử vừa bò vừa gầm (lợi cho sự hô hấp), bò lên phía trước lùi về phía sau, qua phải rồi qua trái hoặc lấy đầu đẩy trái banh đến một cái đích đã định.
Bây giờ ta kẻ hai đường thẳng song song với nhau giả làm hai bờ suối. Bé bò trên hai đường ấy như khi đi dọc một dòng suối và cố gắng đừng để cho chân tay nhúng nước. Lâu ngày ta nên kẻ hai đường cách xa nhau hơn và giúp bé bò mau hơn.
Bé tập đi trên một con đường đã vạch sẵn dưới đất. Bé giả làm đầu máy xe lửa vừa đi vừa nổ máy, huýt còi bằng miệng. Động tác này giúp cho các giác quan được bén nhạy nhưng cũng cần nhiều tới sự chú ý cho nên không nên kéo dài quá lâu.
Kê một miếng ván hơi dốc cho Bé bò lên trên, hai tay Bé nắm hai mép ván. Lâu dần kê ván dốc hơn lên. Phải kê cho vững, ba má phải trông nom cẩn thận khi Bé tập động tác này.
Tất cả các mẫu động tác trên đây cần được áp dụng một cách thông minh, khéo léo để vui thích, vừa tập vừa cười vang; cái cười ngoài tác dụng tâm lý còn có tác dụng sinh lý vì là một động tác hô hấp nhẹ. Nhờ những động tác trên, tập dượt đều đặn mỗi ngày, Bé sẽ thành một đứa trẻ bụng nhỏ, ngực nở, lưng thẳng, tay chân cứng cáp và sức khỏe vững bền, tinh thần minh mẫn. Ở các nước Tây phương trẻ nít còn được tập bơi lội từ năm một tuổi, mục đích của môn thê thao này không ngoài ý định đem lại cho trẻ một thân hình cường tráng, một sức khỏe dồi dào để trở thành một công dân lành mạnh trong tương lai.