Bé 2 tháng tuổi của tối vẫn còn bú bình

Nếu bé vẫn tiếp tục đánh thức bạn vào ban đêm thì rất ít có khả năng là bé đói bụng mà bé chỉ muốn được an ủi do quan tâm. Trong trường hợp đó, bạn nên giảm tối đa thời gian ở với bé bằng cách thay tã cho bé thật nhanh và đặt bé trở lại vào giường. Nếu bé vẫn không chịu hãy cho bé uống một ít nước. Bạn cũng có thể gắn một bóng đèn ngủ trong phòng của bé để bé thấy mọi thứ vẫn bình thường khi thức giấc. Khi bạn giảm dần sự quan tâm của mình khi bé thức giấc vào ban đêm thì có lẽ bé sẽ không còn đánh thức bạn nữa. Bé khóc la hay bực tức một chút cũng không sao. Hãy thể hiện lòng thương yêu của bạn nhưng cũng cho bé biết rằng đó là giờ ngủ.
Bé 2 tháng tuổi của tối vẫn còn bú bình, ăn hầu như mọi thứ và khá mũm mĩm. Tôi có nên cho bé nống sữa đã hớt kem không?
Bạn không nên cho bé uống sữa đã hớt kem thay cho sữa bột vì như vậy bé sẽ không có đủ chất béo để thúc đẩy sự tăng trưởng. Nếu bé được cung cấp 840 – 980g sữa bột mỗi ngày mà vẫn mũm mĩm thì bạn hãy thay thế sữa bằng nước khi bé khát hoặc muốn bú. Nếu bạn đang tập cho bé chuyển từ bú bình sang uống ly thì nên sử dụng bình để đựng sữa bột và sử dụng ly để dựng sữa 2%. Bằng cách này bé sẽ dần dần chuyển từ bú bình sang uống ly và từ sữa bột sang sữa 2% cùng một lúc. Trong giai đoạn chuyển tiếp này, lượng sữa và sữa bột vẫn không đổi – tối đa là 840 – 980g mỗi ngày.
Bé rất thích uống nước trái cây. Điều này có gì không tốt với bé không?
Hầu hết các loại nước trái cây đều chứa 10% đường, nước và một ít hương liệu. Do đó, chúng không thể là một thành phần quan trọng trong bữa ăn của bé. Việc cho bé đi ngủ với một bình nước trái cây (hay một bình sữa) có thể làm hư các răng mới mọc của bé. Nước trái cây sẽ còn lại trong miệng bé khi ngủ và chuyển thành một loại acid yếu có thể gây hại cho răng. Vì những lý do này bạn chỉ nên cho bé uống nước trái cây một cách thật hạn chế.
Loại thức ăn nào có vai trò quan trọng đối với bé trong giai đoạn này? Số lượng cần thiết là bao nhiêu?
Từ 6 đến 12 tháng tuổi bé có thể được cho ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, từ loại được mua từ cửa hàng đến loại được chế biến ở nhà.

Thông tin bổ ích:

Thoải mái cho bé, nhẹ nhàng cho mẹ là cảm nhận của hầu hết các mẹ sau khi sử dụng xe đẩy em bé seebaby qq2. Với trọng lượng chỉ có 4,8 kg, dễ gập gọn Seebaby QQ2 là phương tiện lý tưởng giúp bé cùng bố mẹ khám phá thế giới bên ngoài.