Bất kỳ chất nào có tính gây ngủ vừa có hại cho bạn lại vừa có hại sức khỏe cho bé

Cà phê và rượu đều đi vào sữa mẹ mặc dù với số lượng rất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, chất cà phê (từ cà phê, chè hoặc côca) ở khẩu phần ăn của mẹ có thể làm cho bé bị kích thích.
Bất kỳ chất nào có tính gây ngủ vừa có hại cho bạn lại vừa có hại sức khỏe cho bé. Nếu đang sử dụng ma túy, bất kỳ chất nghiện hoặc thuốc ngủ nào, bạn cần giúp cho bé sự đối phó tốt hơn và cần có sự giúp đỡ. Trong lúc đó, không nên cho bé bú bằng sữa mẹ mà thay thế bằng bú bình để có đủ chất dinh dưỡng cho bé đồng thời tránh được chất gây nghiện và những yếu tố khác. Tập thể dục thích hợp là quan trọng nhất đối với sự thoải mái của bạn. Bạn cần nghỉ ngơi đầy đủ để duy trì sự cung cấp sữa. Làm sao để đạt được như vậy? Hãy nghỉ ngơi khi con bạn ngủ và tranh thủ thời gian chăm sóc bé làm việc nhà, vì bạn cần có thời gian mỗi tuần để quan tâm đến nhu cầu về tình cảm và thể chất của bản thân.
Kỹ thuật cho bé bú
Trước khi bắt đầu, bạn phải chắc rằng cả bé và bạn đều ở trong một tư thế thoải mái. Để tránh trường hợp núm vũ bị nứt hoặc viêm đau, bé cần được ngậm toàn bộ núm vú hoặc nhiều hơn núm vú (vùng sẫm màu) nếu có thể. Thỉnh thoáng, bé có thể đẩy lưỡi bên dưới núm vú, điều đó cũng gây cho vú bị viêm đau. Nếu bé đẩy lưỡi bên dưới núm vú hoặc nó không ngậm hết núm vú, bạn cần đẩy vú từ từ đến miệng bé (sử dụng cách trong bước 3) và thử lần nữa. Khi bạn đẩy vú từ từ đến miệng bé, bạn đừng cho bé kéo mạnh núm vú vì như thế sẽ làm cho vú bạn bị viêm đau, và có nhiều vết nứt.
Hơn nữa, để ngăn ngừa sự viêm đau, bạn cần xem những câu hỏi trong trang tiếp theo về cách chăm sóc vú.
Dùng ngón tay trỏ của bạn đặt lên phía trên phần núm vú, những ngón còn lại đặt bên dưới, đè ép lên vú làm như vậy sẽ dễ dàng để bé ngậm được cá phần núm vú trong miệng.
Sau khi bé đã ngậm được toàn bộ phần núm vú, bạn dùng ngón tay trỏ để ấn nhẹ bên trên vú để bé có thể thở được dễ dàng.
Khi bé bú chậm lại hoặc đổi sang vú khác hoặc có dấu hiệu ngưng bú, bạn lướt nhẹ ngón tay bên trong giữa má bé và tay bạn.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm máy xay sinh tố đa năng osaka với chất liệu vỏ máy xay sinh tố là nhựa cao cấp ABS, đàn hồi tốt, bền, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, máy xay đa năng có thể xay được các loại hoa quả làm sinh tố, xay rau củ, xay nhuyễn thịt cá, xay đá dễ dàng.