Bắt đầu cho ăn ngũ cốc ngoại trừ sự chỉ dẫn của bác sĩ nhi khoa

Gợi ý về cho ăn dặm
Bạn có thể bắt đầu cho ăn dặm khi bé được tròn từ 4 đến 6 tháng tuổi. Bắt đầu cho ăn ngũ cốc ngoại trừ sự chỉ dẫn của bác sĩ nhi khoa. Cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu cho bé ăn dặm.
Ngũ cốc: gạo, kế đến là lúa mạch, bột yến mạch.
Các loại rau cải có màu vàng; cà rốt, bí rợ, khoai tây ngọt.
Rau xanh; đậu hà lan, đậu các loại, rau dền.
Thịt: thịt cừu non, thịt bò, thịt dê, thịt gà, thịt heo, cá (thứ tự không quan trọng) lòng đỏ trứng gà.
Những loại trái cây không thuộc giống cam quít.
Nước ép trái cây không thuộc giống cam quít (chỉ cho uống sau 9 tháng tuổi).
Trái cây thuộc nhóm cam quít (cam, cà chua, nho…).
Nước ép cam quít.
Không cho ăn lòng trắng trứng gà hoặc mật ong cho đến khi được 12 tháng tuổi.
Có quan điểm khác nào về cho ăn dặm không?
Phần lớn các bác sĩ nhi khoa cho rằng 6 tháng tuổi là thời điểm tốt nhất để cho ăn dặm. Nếu con bạn vẫn còn đói sau khi bú một lượng sữa tối đa, bạn có thể cho ăn dặm sớm hơn, có thể lúc 4 tháng tuổi. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, calo và chất dinh dưỡng cần thiết được cung cấp bởi sữa mẹ hoặc sữa hộp thì thực phẩm cho ăn dặm chỉ được xem như một phần phụ. Các bà mẹ bị dị ứng hoặc gia đình có dị ứng có thể cho ăn dặm trễ hơn và phải cẩn thận khi cho ăn dặm. Cho dù trong gia đình không có ai dị ứng việc cho ăn dặm sớm cũng gây dị ứng mà điều này có thể tránh nếu cho ăn dặm trễ hơn. Về vấn đề cho ăn dặm, trước tiên bắt đầu bằng ngữ cốc và thực phẩm ít có mùi vị như rau cải và dần dần đến thực phẩm có mùi vị như trái cây và thêm đồ tráng miệng. Tránh ngũ cốc ngọt hoặc trộn lẫn với trái cây. Đừng bao giờ trộn lẫn bột ngũ cốc trong bình sữa, mặc dù bột ngũ cốc có dạng lỏng nhưng phải được múc bằng muỗng. Cần tập cho bé ăn dặm từ từ. Thực phẩm ăn dặm có thể cứng nên cần phải nghiền trước khi cho bé ăn – có thể cho thêm một ít nước để nghiền. Nên cho ăn dặm mỗi tuần một lần. Điều này có thể giúp bạn có thời gian để biết con mình có dị ứng với loại thực phẩm nào không. Đôi khi loại thực phẩm này có thể cho ăn lại về sau khi hệ tiêu hóa của bé đã được hoàn thiện.

Thông tin bổ ích:

Sản phẩm baby saffron giúp da mịn màng, làm giảm sắc tố và các đốm đen, cải thiện lưu thông máu khiến làn da trở nên hồng hào và sáng hơn, điều trị ho, giúp chữa mất ngủ.