Bàn chải súc bình

Đó là một loại bàn chải hình ống quấn chung quanh một que thép dài. Nên mua loại lông dày ,bằng nylon trắng dùng để súc bình và chải bên ngoài hay bên trong núm vú.
Nên lấy bàn chài mà súc trong và ngoài bình và núm vú với nước xa bông rồi xả lại nước lạnh nhiều lần.
Kẹp bằng nhôm : Nên sắm một cái kẹp bằng nhôm, loại gắp nước đá, đề gắp bình hoặc núm vú khi cần thiết, tránh cho tay dơ vô nồi bình đã luộc rồi. Kẹp này cũng phải được khử trùng trước khi dùng. Nếu nuôi con bằng sữa bột thì cũng cần có thêm một cái phễu (quặng) để có thể cho sữa vào bình dễ dàng, phễu này cũng phải được khử trùng chung với bình.
Nếu cẩn thận và có đủ phương tiện tài chính thì mua thêm một nhiệt lượng kế (Thermometre de bain) để đo độ nóng nước tắm cho bé, một bếp điện loại đặc biệt để hâm sữa cho bé (Chauffe biberon), một cái cân con nít và một cái xe đẩy. Tuy nhiên những thứ này cũng không mấy cần thiết.
Sinh tại nhà
Khi sanh nở nên đến Hộ sanh viện hoặc nhà Bảo sanh la tiện nhất, vì nơi đó đã đầy đủ chuyên viên và dụng cụ cũng như thuốc men phòng những bất trắc rất có thể xảy ra. Tuy nhiên, vì một lý do bất khả kháng buộc phải mời bà mụ về nhà, thì nên soạn sẵn những thứ sau đây : một chậu dẹp (Bassin), nửa ký bồng gòn, một gói gạc đã khử trùng cồn 90°, chỉ buộc lỗ rún, kéo đã khử trùng, thuốc nhỏ mắt cho bé, nước ấm, chậu tắm cho bé, giường gỗ hẹp và kê nơi rộng rãi có thể đi lại ở hai bên.
Đứa trẻ khi mới sinh
Bé mới sinh ra đỏ hỏn và nhỏ xíu cho nên người mẹ thường có cảm tưởng thương mến đối với con mình vì sự nhỏ bé của nó, trái lại người cha lại thấy đứa trẻ quá mỏng manh và không đẹp. Thường thì khi một đứa trẻ mới sinh ra người cha cũng như người mẹ chỉ để ý hai điểm chính : đứa trẻ là Trai hay Gái và cân nặng bao nhiêu ký lô. Người Việt Nam quan niệm và ưa thích con trai hơn con gái cho rằng: “Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô”. Riêng về sức nặng thì những đứa trẻ trên 3 ký lô khi mới sinh được coi là khỏe mạnh trái lại những đứa trẻ nào dưới 2,5 ký lô thường được coi là ốm yếu và khó nuôi. Ngoài hai điểm chính kể trên. Cha mẹ bé cũng cần phải hiểu nhiều điểm thông thường sau đây để khỏi bỡ ngỡ khi đứa con mình sinh ra gặp những trường hợp tương tự.