Bạn cần sẵn thuốc nhỏ giọt acetaminophen để hạ sốt cho bé khi bác sĩ hướng dẫn

Tôi cần phải trang bị y tế và thuốc gì ở trong nhà phòng khi con tôi ốm đau?
Ở độ tuổi này, dụng cụ quan trọng nhất là điện thoại để gọi khi bé bị ốm. Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi khoa ngay khi con bạn bị ốm. Thêm vào đó bạn cần một nhiệt kế đặt hậu môn và phải biết cách sử dụng. Bạn cần sẵn thuốc nhỏ giọt acetaminophen để hạ sốt cho bé khi bác sĩ hướng dẫn (nếu bé được hai tháng tuổi mà bị sốt trên 37°C thì hãy gọi bác sĩ ngay). Mặt khác, bạn cần phải chuẩn bị một máy giữ độ ẩm không khí để giúp cho bé dễ chịu hơn khi bé bị khó thở. Và sau cùng bạn cần chuẩn bị thuốc nhỏ mũi theo toa bác sĩ để giúp thông mũi khi bé bị cảm lạnh.
Tôi bị cảm lạnh và tôi sợ lây cho bé như vậy có cách nào để phòng ngừa cảm lạnh không?
Thông thường, cảm lạnh là do virút gây ra. Về cách dự phòng, đầu tiên bạn cần phải rửa tay thường xuyên, tránh hát hơi vào mặt bé và một số cách khác bạn cần thực hiện để ngăn ngừa cảm lạnh cho bé. Một số bà mẹ dã dùng khẩu trang để che miệng khi tiếp xúc với bé nhưng khi bạn có triệu chứng cúm lạnh thì bé xem như đã bị phơi nhiễm. Tốt nhất bạn cố gắng tối đa để giữ được khỏe mạnh và nên tránh tiếp xúc gần những người bị bệnh truyền nhiễm. Cho đến nay vẫn chưa có vắcxim ngăn ngừa bệnh cảm lạnh.
Tôi phải làm gì khi bé bị cảm lạnh?
Điều trị cảm lạnh ở trẻ sơ sinh có điểm khác biệt nhỏ so với điều trị cảm lạnh cho trẻ đã lớn hoặc người trưởng thành. Phần lớn các trẻ sơ sinh (đặc biệt khi còn đang bú mẹ) rất dễ dàng bị nhiễm lạnh. Vì lỗ mũi của bé còn nhỏ nên dễ bị nghẹt, điều này làm cho bé khó thở nên bé thường thở bằng miệng để dễ chịu hơn. Nếu nghẹt mũi có thể ảnh hưởng đến sự ngon miệng của bé, bạn có thể sử dụng máy “phun sương mù” trong phòng bé và dung dịch nước muối pha chế tại nhà như đã trình bày để nhỏ mũi cho bé. Không được cho bé dùng bất kỳ toa thuốc nào nếu như không có sự đồng ý của bác sĩ nhi khoa. Nếu bé có triệu chứng sốt trên 37 độ C hoặc ngưng bú bạn phải khám bác sĩ ngay.
Chồng tôi rất lo lắng về những phản ứng của thuốc chủng ngừa cho bé? Như vậy phải làm sao để thuyết phục rằng con tôi phải được chủng ngừa?