An toàn và sức khỏe

Để hạn chế việc này bạn có thể múc cho bé mỗi lần một ít thức ăn thôi và giúp bé sử dụng muỗng. Nếu bé cố tình làm rơi thức ăn xuông sàn nhà thì bạn cũng không nên phản ứng quá mức. Sự phản ứng đúng mực của bạn sẽ chấm dứt được việc chơi đùa của bé. Phải làm cho bé hiểu rằng thức ăn là để ăn chứ không phải đề chơi. Nếu bé vẫn tiếp tục chơi mà không chịu ăn thì hãy bế bé ra khỏi ghế và sau đó chỉ cho bé ăn khi nào bé đói. Bé 12 tháng tuổi có thể cho bạn biết bằng các cử chỉ khi bé đói bụng, Hãy cho bé những khẩu phần nhỏ có nhiều loại thức ăn khác nhau và thay đổi thực đơn hàng ngày cho bé.
Bé 9 tháng tuổi đang mọc răng rất thích ăn bánh bích quy và bánh quy giòn. Các loại bánh này có gây hại gì cho bé không?
Bánh bích quy và bánh quy giòn có thề được dùng để cho bé ăn dặm hoặc ăn chơi với điều kiện bé có thể làm mềm bánh bằng nước bọt của mình. Bánh quy giòn đôi khi bị vã vụn trước khi tan ra và làm cho bé bị mắc cổ, vì vậy bạn nên bẻ chúng nhỏ ra và để cho bé tự bốc ăn. Mặc dù trong giai đoạn mọc răng này bé sẽ cảm thấy dễ chịu khi gậm nhấm bánh (hay đồ chơi) bạn cũng có thể giúp vui cho bé bằng những cách khác như chơi đùa, ôm ấp bé.
Có nên cho bé ăn cùng lúc với các thành viên khác trong gia đình không?
Không có qui tắc cứng nhắc cho vấn đề này. Bạn có nên cho bé ăn cùng lúc với các thành viên khác trong gia đình hay không tùy thuộc vào thời gian mà gia đình bạn dùng bữa. Nếu bắt bé phải đợi bữa ăn tối muộn của gia đình thì bé có thể sẽ đói bụng và khó chịu. Việc ăn tối với cùng một em bé thật không dễ chịu chút nào, vì vậy bạn nên cho bé ăn trước và nếu bé muốn hãy đặt bé ngồi vào một chiếc ghế và cho bé một ít thức ăn bốc trong khi các thành viên khác của gia đình đang dùng bữa. Mặc dù phải chăm sóc bé nhưng bạn cũng cần phải quan tâm đến bản thân và các thành viên khác trong gia đình.
An toàn và sức khỏe
Tôi không thể biến toàn bộ căn nhà trở nên an toàn đối với bé mới biết bò. Có thật cần thiết phải làm cho mọi căn phòng đều trở nên an toàn với bé không?
Hầu hết các tai nạn xảy ra với trẻ em đều ở trong nhà.